Câu đố trinh thám phần 4: Thử tốc độ suy đoán

Để nâng cao về độ khó của những câu đố trinh thám, phần hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho các bạn những dữ kiện để suy luận tìm ra đáp án trong 10 giây nhé. Hãy cùng tập trung để theo dõi những câu hỏi ngay sau đây của thám tử T&T nhé!

Câu hỏi 1: Kẻ bắt cóc

Kẻ bắt cóc cậu bé là ái?

Kẻ bắt cóc cậu bé là ai?

Những kẻ bắt cóc đã lên kế hoạch để bắt cóc con của một doanh nhân rất giàu có. Theo đó thì kẻ bắt cóc đã đeo mặt nạ, đeo bao tay và rất cẩn thận để viết một lá thư để yêu cầu tiền chuộc từ danh nhân giàu có đó. Lá thư được để trong một chiếc phong bì và dán lại rất cẩn thận. Khi phát hiện ra phong bì thư, người doanh nhân đã gọi điện báo án cho cảnh sát. Ngay sau đó cảnh sát có mặt và kiểm tra sơ bộ hiện trường, không phát hiện ra dấu vân tay trên phong thư và trong nhà. Nhưng cảnh sát nói với người doanh nhân rằng họ đã xác định được kẻ bắt cóc. Vậy cảnh sát đã tìm ra kẻ bắt cóc bằng cách nào?

Câu hỏi số 2: Sơ hở nằm ở đâu?

Ai là kẻ bắt cóc?

Ai là kẻ bắt cóc?

Bi kịch đau lòng xảy ra với gia đình Thomas. Cậu con trai 4 tuổi của họ tên là Tony đã bị kẻ xấu bắt cóc. Kẻ bắt cóc ngay sau đó đã gửi cho gia đình Thomas một bức ảnh về cậu bé Tony đang nằm vẽ, nội dung bức thư đề cập tới việc Tony vẫn an toàn, yêu cầu gia đình Thomas để lại số tiền chuộc là 100.0000 $ tại đài phun nước trong công viên, nếu không làm theo thì chúng không đảm bảo an toàn cho Tony.

Khi nhận được lá thư, Thomas ngay lập tức báo cho cảnh sát. Cảnh sát tới và kiểm tra lá thư rất cẩn thận. Cảnh sát mai phục tại nơi kẻ bắt cóc hẹn gia đình Thomas mang tiền tới. Khi quan sát cảnh sát đã bắt được 3 người tình nghi như trong hình. Quan sát 3 kẻ tình nghi, cảnh sát đã tìm ra được ngay tên bắt cóc. Các bạn hãy quan sát và đưa ra đáp án ai là kẻ đã bắt cóc Tony nhé!

Câu hỏi 3: Nhân viên mới?

Vì sao Tina lại có phản ứng như vậy?

Vì sao Tina lại có phản ứng như vậy?

Tina đi tới shop bán đồ cho phụ nữ mà cô hay mua để mua chiếc váy cô yêu thích. Khi vừa chọn được một chiếc váy, nhân viên shop đã tới ngỏ ý muốn giúp Tina chọn đồ.

Tina đã hỏi nhân viên rằng : “Cô là nhân viên mới phải không? Diana người hay giúp tôi mọi lần đâu rồi?”

Nhân viên trả lời : “ Thưa cô, hôm nay là ngày đầu tiên tôi làm việc ở đây, hãy để tôi mang chiếc váy này tới phòng thử đồ giúp cô nhé”

Khi nghe người nhân viên của shop nói xong, Tina vội vã chạy ra khỏi cửa hành và báo cảnh sát tới giúp đỡ vì có người muốn bắt cóc cô. Câu hỏi đặt ra là tại sao Tina lại có suy nghĩ như vậy?

Câu hỏi 4: Chuyện gì đã xảy ra?

Chuyện gì đã xảy ra trong căn phòng ấy?

Chuyện gì đã xảy ra trong căn phòng ấy?

Jeni đã bị đánh thức vào nửa đêm bởi những tiếng ồn từ phòng bên cạnh. Cô rất sợ hãi và gọi điện cho cảnh sát. Khi cảnh sát tới và gõ cửa căn phòng bên cạnh phòng cô, một người đàn ông bước ra mở cửa trong trạng thái còn ngái ngủ, anh ta tỏ ra sợ hãi, bất ngờ khi nhìn thấy cảnh sát, vẻ mặt ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Khi cảnh sát vào phòng kiểm tra họ phát hiện ra mọi thứ trong nhà đã bị đảo lộn hoàn toàn. Nhưng không có bằng chứng nào là có kẻ đột nhập, camera ở hành lang cũng không ghi lại được hình ảnh gì. Hỏi chuyện gì đã xảy ra ở đây?

Câu hỏi số 5: Trốn khỏi tù giam

Làm thế nào để với tới được ô cửa sổ?

Làm thế nào để với tới được ô cửa sổ?

Jony và Math là 2 tù nhân bị giam chung một phòng, họ luôn muốn trốn thoát khỏi đây. Họ nhìn xung quanh thì chỉ thấy 4 bức tường, duy nhất chỉ có một ô cửa sổ nhỏ phía trên gần trần nhà, họ đã nhanh chóng nghĩ ra một kế hoạch là trèo lên để trốn ra từ ô cửa sổ đó. Tuy nhiên, chiều cao của cả 2 người đều không đủ để với tới ô cửa sổ.

Trong phòng giam có 2 chiếc ghế, nhưng khi kê ghế lại để đứng lên thì chúng bị gãy. Nếu một trong 2 người đứng lên vai của người còn lại thì họ vẫn chưa với tới được ô cửa số, có thể thấy qua hình ảnh. Vậy phải làm sao để họ thoát khỏi phòng giam?

ĐÁP ÁN

Câu hỏi 1: nếu quan sát hình ảnh bạn sẽ thấy tên bắt cóc đã dùng nước miếng của mình để làm ẩm keo dán phong bì thư. Cảnh sát đã ngay lập tức lấy mẫu đó đi xét nghiệm AND và tìm ra kẻ bắt cóc.

Câu hỏi 2: Cảnh sát đã xác định được ngay kẻ bắt cóc nhờ vào tấm ảnh mà tên bắt cóc gửi cho cha mẹ cậu bé. Hình mà cậu bé đã vẽ trùng với hình xăm trên cánh tay của kẻ bắt cóc. Chính là người đàn ông đầu trọc, xăm hình.

Câu hỏi số 3: Tina nghi ngờ có kẻ muốn bắt cóc vì cô thấy lạ khi nhân viên đề nghị cô vào phòng thay đồ ngay thay vì giới thiệu tư vấn thêm cho cô những mẫu váy khác để cô có thể lựa chọn thêm. Hơn nữa thông qua hình ảnh có thể thấy rằng Tina đã nhìn thấy chân của một người đàn ông phía sau chiếc rèm. Chính vì vậy cô đã nghi ngờ.

Câu hỏi 4: Câu trả lời duy nhất cho chuyện gì đã xảy ra chính là do anh ta bị mộng du, tự đi bộ rồi vứt lung tung mọi thứ trong phòng rồi lên giường ngủ tiếp.

Câu hỏi 5: Để thoát khỏi phòng giam, 2 người chỉ cần dọn hết đống đổ nát cạnh tường rồi đứng sát vào tường là có thể với tới ô cửa rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *