Mách bạn một số kinh nghiệm khi thuê thám tử

Trong lĩnh vực thám tử hiện nay có rất nhiều công ty thám tử được thành lập. Bên cạnh những đơn vị uy tín thì cũng có không ít những đơn vị thám tử lừa đảo, dắt mũi khách hàng. Chính vì vậy để không phải tiền mất tật mang thì khi đi thuê dịch vụ thám tử bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm thuê thám tử dưới đây. Toàn bộ những kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây đều được khách hàng đúc kết lại. Trung tâm thám tử T&T chỉ tổng hợp lại để các bạn có thể dễ hình dung hơn và giúp ích cho bạn hơn.

Chi phí thuê dịch vụ

Chi phí thuê thám tử phải hợp lý

Chi phí thuê thám tử phải hợp lý

Điều đầu tiên bạn quan tâm là chi phí thuê dịch vụ liệu có đắt so với mặt bằng chung không? Theo kinh nghiệm thuê thám tử thì hầu hết các công ty thám tử đều có mức giá ngang nhau cho cùng một loại hình dịch vụ. Chi phí chỉ thay đổi ở những khoản phát sinh theo yêu cầu. 

Đơn cử như dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình thì việc theo dõi vợ/chồng-đối tượng bình thường thì chi phí sẽ rẻ hơn so với việc thuê thám tử theo dõi ngoại tình mà đối tượng là những người có địa vị, quyền lực. Bởi những người như vậy họ luôn rất kín đào và có vệ sĩ hoặc đội ngũ nhân viên bảo vệ thông tin riêng nên chi phí cho dịch vụ điều tra theo dõi cũng đắt hơn.

Với nữa chi phí cho dịch vụ theo dõi một người sẽ thay đổi theo số lượng thời gian phải theo dõi. Có người chỉ cần theo dõi ban ngày, nhưng cũng có người phải theo dõi 24/24 bởi sau giờ làm việc họ lại đi gặp gỡ, nhậu nhẹt, rồi đi bar đi sàn …..Cùng tùy vào từng mức độ mà chi phí cũng thay đổi theo.

Ngoài ra thì chi phí thuê thám tử còn phụ thuộc vào thời gian hoàn thành nhiệm vụ. Trong trường hợp khách hàng yêu cầu gấp, phải có thông tin trong thời gian ngắn hơn dự kiến thì mức phí khách hàng bỏ ra phải cao hơn. Bởi các thám tử cần dùng tới lực lượng đông hơn, trang thiết bị nhiều hơn để điều tra trong thời gian ngắn. 

Khách hàng không nên vội vàng, nôn nóng

Khách hàng không nên nóng vội, mất bình tĩnh

Khách hàng không nên nóng vội, mất bình tĩnh

Theo kinh nghiệm thì rất nhiều khách hàng vì vội vàng, nôn nóng muốn biết kết quả quá mà mất bình tĩnh, có những hành động, lời nói mà vô tình làm lộ ra việc các thám tử đang theo dõi khiến đối tượng có sự đề phòng cẩn thận hơn. Điều này gây cản trở và khó khăn rất nhiều cho các thám tử thực hiện nhiệm vụ.

Không nên ham rẻ để tiền mất tật mang

Có không ít khách hàng vì ham mức chi phí rẻ mà thuê đại một đơn vị hoặc cá nhân nào đó giúp mình điều tra mà quên mất rằng không phải ai cũng có thể làm được công việc mà các thám tử làm. Ví dụ như việc nhiều chị vợ tiếc tiền mà thuê mấy anh xe ôm đi theo dõi chồng ngoại tình. Mà những người đó không hề có nghiệp vụ theo dõi nên rất dễ bị phát hiện khiến cho đối tượng bị theo dõi cảnh giác và dễ qua mặt người theo dõi. Và quan trọng hơn là việc theo dõi vị phát hiện sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tình cảm vợ chồng, đôi khi còn là ngòi lửa thổi bùng mọi việc đi xa tầm kiểm soát của bạn.

Bởi vậy đừng dại mà ham rẻ đi thuê những người không có kinh nghiệm, không có kỹ năng, nghiệp vụ để thay thế các thám tử. 

Lời khuyên cho bạn khi đi thuê dịch vụ thám tử

hãy tham khảo một số lời khuyên để có thêm kinh nghiệm thuê thám tử

Hãy tham khảo một số lời khuyên để có thêm kinh nghiệm thuê thám tử

Để thuê được dịch vụ thám tử uy tín, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Xác định rõ ràng những vấn đề của bạn, bạn cần gì? và ai có thể làm được điều đó giúp bạn?
  • Cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về đơn vị thám tử mà bạn muốn chọn. Năng lực của một công ty thám tử thể hiện qua bề dày kinh nghiệm của họ cũng như đội ngũ nhân sự. Xem xét các đánh giá của khách hàng trước đây về họ để có cái nhìn và sự đánh giá chính xác nhất.
  • Cần xem xét xem liệu đơn vị thám tử đó có đáp ứng được hết các yêu cầu của bạn hay không?
  • Khi chọn được đơn vị thám tử phù hợp bạn cần gặp gỡ trao đổi trực tiếp với họ để có cái nhìn khách quan hơn về cách làm việc của họ, cũng như cảm nhận về độ chuyên nghiệp, uy tín của họ.
  • Cần rà soát tất cả các điều khoản trong hợp đồng một cách cẩn thận để tránh bị lừa và bất lợi cho mình.
  • Mức chi phí có hợp lý theo những gì bạn biết không? Cần có sự cân nhắc với mỗi khoản phí phát sinh.

Một thực trạng chung của nghề thám tử ở Việt Nam hiện nay là có nhiều công ty lừa đảo khách hàng bằng cách ký kết hợp đồng xong rồi mặc kệ khách hàng, hoặc cố tình kéo dài thời gian thực hiện để moi thêm chi phí của khách hàng. Bởi vậy việc tìm đơn vị thám tử uy tín là rất quan trọng.

Trung tâm thám tử T&T là đơn vị thám tử uy tín, chuyên nghiệp với 20 năm kinh nghiệm làm nghề. Tới với chúng tôi bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng, hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết các vấn đề đang làm bạn đau đầu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *