Câu đố trinh thám phần 1: Khả năng trinh thám bậc thầy của thám tử

Cuộc sống đôi khi cần có những phút suy luận, tư duy theo nhiều hướng. Hãy thử tài làm thám tử để đi tìm đáp án những câu hỏi hóc búa bậc thầy mà chỉ những người thật sự thông minh, tìm tòi, biết quan sát thì mới làm được. Cùng thám tử T&T kiểm tra khả năng của mình xem có thể trở thành thám tử như Conan không nhé.

Những vụ án ly kỳ, những màn truy tìm tội phạm hay những câu đố trinh thám lại có một sức hút mê hoặc đối với rất nhiều người. Chúng tôi chắc rằng, trong số các bạn, đã có người tuổi thơ từng mơ ước trở thành một thám tử, một người suy luận giỏi như Conan.

Việc thử sức với những câu hỏi hóc búa cần sự suy luận, quan sát sẽ giúp bạn phát huy được khả năng tư duy logic, phán đoán và giúp cho não bộ phát triển tốt hơn, đặc biệt với các em học sinh. Cùng chúng tôi khám phá qua những câu hỏi ngay sau đây.

1. Tìm kẻ sát nhân

Hung thủ là ai trong 5 người này?

Hung thủ là ai trong 5 người này?

Ông Tony là người bị sát hại vào buổi tối thứ 7. Khi sự việc xảy ra, trong nhà lúc đó có tổng cộng 5 người bao gồm: vợ của ông Tony, đầu bếp của gia đình, người quản gia, người giúp việc và một người làm vườn. Theo lời khai của 5 người thì tại thời điểm ông Tony bị sát hại họ đang làm những việc sau:

  • Bà Tony đang ngồi đọc sách cạnh lò sưởi.
  • Đầu bếp đang nấu bữa sáng cho gia đình.
  • Người quản gia thì thu dọn, sắp xếp tại phòng khách
  • Người giúp việc đang rửa bát, phụ việc trong bếp
  • Người làm vườn đang tưới cây cảnh ở khu nhà kính

Ngay khi nhận được lời khai từ 5 người trong nhà lúc đó, các thám tử đã có ngay suy luận cho mình về đối tượng giết người là ai? Vậy theo bạn kẻ sát nhân là ai trong 5 người họ? Dựa vào đâu mà các thám tử có thể suy luận ra tên sát nhân nhanh tới vậy?

2. Kẻ sát nhân ngây ngô

Kẻ giết người ngây ngô không qua được mắt thám tử

Kẻ giết người ngây ngô không qua được mắt thám tử

Trong tình huống này, thám tử đang nói chuyện với một bác sĩ ở trong phòng khám của bệnh viện thì bỗng có một người đàn ông lạ mặt lao vào phòng hét lớn “ Vợ tôi bị ai đó bắn rồi”.

Được yêu cầu tường thuật lại sự việc, người đàn ông có tên Math kể rằng, khi ông ta đang làm việc thì nhận được điện thoại của quản gia thông báo về việc đã có điều tồi tệ xảy ra với vợ ông và hiện tại bà ấy đang nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện. Sau khi nhận được tin báo Math đã bỏ dở công việc, lập tức chạy tới đây.

Khi Math chấm dứt câu chuyện, thám tử đã có lập luận trong đầu về kẻ tình nghi đã bắn vợ ông Math. Vậy theo bạn hung thủ là ai?

3. Chuyến du lịch lãng mạn

Lời khai nhiều sơ hở, không đánh lừa được thám tử

Lời khai nhiều sơ hở, không đánh lừa được thám tử

Tình huống này xảy ra với một cặp vợ chồng, ông bà Tina đi du lịch leo núi. Tuy nhiên sau 2 ngày đi cùng nhau thì khi trở về lại chỉ có một mình ông Tina quay về nhà và tới sở cảnh sát để trình báo về việc vợ ông đã chết trong quá trình leo núi.

Nhưng ngay ngày hôm sau, các thám tử đã tới nhà bắt giữ ông Tina vì tội giết vợ. Ông Tina sau đó cũng đã thú nhận toàn bộ tội ác của mình, nhưng không quên hỏi lại thám tử rằng tại sao lại tìm ra ông là kẻ giết vợ nhanh như thế. Thám tử nói với ông Tina rằng, họ đã gọi tới công ty du lịch nơi ông và vợ đi để xác minh một số thông tin, từ đó tìm ra đáp án.

Vậy câu hỏi đặt ra cho các bạn là nhân viên công ty du lịch đã nói gì với thám tử?

4. Hung thủ gây án bí ẩn

Một kế hoạch giết người nhiều sơ hở

Một kế hoạch giết người nhiều sơ hở

Tình huống ở đây là vào một buổi sáng, khi Thomas đã đi ra khỏi nhà mà không cầm theo điện thoại di động cũng như chìa khóa vì trước đó anh đã cãi nhau một trận to với vợ.

Nhưng khi vào buổi tối, Thomas trở về nhà, anh phát hiện trong nhà có sự xuất hiện của một người đồng nghiệp của mình, người này đã bị giết chết. Thomas nhìn sang vợ thì thấy bà vô cùng sợ hãi.

Khi đưa vợ tới sở cảnh sát, cô ấy vô cùng sợ hãi, hoảng loạn tường thuật lại sự việc xảy ra như sau: Khi bà Thomas đang ngồi trong phòng khách thì đột nhiên có tiếng chuông cửa, bà nghĩ đó là ông Thomas về nên ra mở cửa, nhưng thật bất ngờ, một tên trộm đã lao vào trong nhà và đâm vào con dao bà đang cầm trên tay”.

Tuy nhiên khi nghe xong câu chuyện từ bà Thomas, cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ bà với tội danh mưu sát chồng. Vậy tại sao cảnh sát lại làm vậy?

Những câu hỏi trên liệu có gây khó khăn cho bạn trong việc tìm đáp án không? Hãy thử tài suy luận của mình để xem khả năng làm thám tử của bạn tới đâu nhé.

Sau khi đã có đáp án, hãy so sánh với đáp án sau đây của chúng tôi nhé.

Phá án như thám tử Conan

Phá án như thám tử Conan

Đáp án

  1. Kẻ sát nhân là người đầu bếp, bởi trong lời khai của ông ta là đang chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, nhưng thời gian xảy ra vụ án là vào buổi tối.
  2. Ông Math chính là hung thủ vì khi người quản gia gọi điện thông báo rằng có điều tồi tệ xảy ra với vợ ông thì ông Math đã biết ngay vợ mình bị bắn.
  3. Nhân viên công ty du lịch nói với thám tử rằng ông Tina mua 2 vé đi leo núi, nhưng khi về chỉ mua có 1 vé.
  4. Vợ của Thomas đã có kế hoạch giết chồng mình từ trước, chính vì thế cô ta đã cầm sẵn con dao trước khi bước ra mở cửa. Bởi vậy cô ta bị bắt vì tội cố ý mưu sát chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *