Những điều cần biết về nghề thám tử

Khi xem những bộ phim, đọc những cuốn truyện trinh thám, chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng ra hình ảnh thật tài giỏi của các thám tử. Nhưng liệu những điều ấy liệu đúng được bao nhiêu phần trăm so với thực tế nghề thám tử ngoài đời. Hãy cùng theo chân thám tử T&T để hiểu thêm về nghề thám tử cũng như những vấn đề xã hội có liên quan tới nghề thám tử nhé!

Định nghĩa về nghề thám tử

Nghề thám tử được định nghĩa thế nào?

Nghề thám tử được định nghĩa thế nào?

Theo cách hiểu của thế giới thì nghề thám tử được định nghĩa là một cá nhân hay một tổ chức được khách hàng thuê để thực hiện nhiệm vụ theo dõi, điều tra về một số vấn đề quan trọng mà khách hàng đó muốn biết. Đối tượng được tìm kiếm, theo dõi hay điều tra có thể là người, doanh nghiệp, thú cưng…. 

Theo đó thì đặc thì của công việc thám tử rất đặc biệt, mọi hoạt động đều được diễn ra thật bí mật, kín đáo và không gây ồn ào, lộ liễu. Có thể ví những người thám tử luôn lặng lẽ quan sát và điều tra. Một điều đặc biệt của nghề thám tử chính là sự an toàn về thông tin, mọi thông tin có được tuyệt đối không bao giờ tiết lộ cho ai biết ngoài khách hàng của mình.

Mức độ phổ biến của nghề thám tử hiện nay

Hiện nay trên thế giới nghề thám tử rất phát triển, tại Việt Nam nghề thám tử mới phát triển trong những năm gần đây nhưng đã giúp ích rất nhiều cho khách hàng có nhu cầu. Xét về độ hot thì thám tử là một trong những nghề nghiệp rất hot hiện nay, đi kèm với điều đó chính là những nguy hiểm luôn rình rập các thám tử. 

Số lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử càng nhiều thì càng có nhiều bất cập, rủi ro cho các thám tử. Tuy nhiên khi đã chọn nghề thám tử thì đa số đều xác định được độ nguy hiểm và những thiệt thòi mình sẽ phải chịu để có thể gắn bó với nghề. Cũng bởi vậy mà các thám tử thường rất yêu nghề và nhiệt huyết với nghề. 

Có thể điểm qua một số dịch vụ thám tử phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay như: dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, dịch vụ thám tử tìm kiếm thú cưng…..

Những yêu cầu cơ bản của một thám tử là gì?

Nghề thám tử đòi hỏi phải có những yêu cầu nghiêm ngặt

Nghề thám tử đòi hỏi phải có những yêu cầu nghiêm ngặt

Lý lịch, nhân thân: Để trở thành một thám tử, yêu cầu người đó phải có lý lịch, nhân thân tốt, đáp ứng được những điều kiện đặt ra như: Không có tiền án, tiền sự, cũng như không gặp bất cứ vấn đề xấu nào về tình hình tài chính, kinh tế, nợ nần….

Yêu cầu về kinh nghiệm thực tế: Có thể nói rằng để trở thành một thám tử tài ba thì kiến thức, chuyên môn là không đủ. Cần phải có nhiều kinh nghiệm thực tế thì việc thực hiện nhiệm vụ sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy mà nghề thám tử đòi hỏi các thám tử phải có quá trình công tác và làm việc tại một số cơ quan điều tra của nhà nước hoặc tổ chức công ty nào đó về điều tra được cấp phép.

Yêu cầu phải có đạo đức nghề nghiệp: Với nghề thám tử thì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi hành nghề. Hiện nay tại Việt Nam thì nghề thám tử là một nghề khá nhạy cảm, luôn phải đón nhận những thông tin mật, đối mặt với nhiều hiểm nguy chính vì vậy cần một người có quyết tâm cao, có đạo đức nghề nghiệp, sự uy tín để mọi thông tin không bị lọt ra ngoài gây ảnh hưởng tới khách hàng cũng như công ty.

Những công việc của một thám tử

Công việc của một thám tử bao gồm những gì?

Công việc của một thám tử bao gồm những gì?

Đáp ứng nhu cầu của xã hội hay nói đơn giản hơn là xã hội có nhu cầu gì thì nghề thám tử sẽ đáp ứng theo. Chính vì vậy mà công việc của thám tử không có giới hạn. Nhưng tại Việt Nam, nghề thám tử chủ yếu tập trung vào các công việc chủ yếu như: điều tra xác minh lý lịch, điều tra về doanh nghiệp, về đối thủ, điều tra ngoại tình, theo dõi giám sát con cái, điều tra tìm kiếm thú cưng….. Cũng có không ít trường hợp các luật sư phải nhờ tới sự trợ giúp của các thám tử để tìm kiếm thêm chứng cứ cho vụ án của mình.

Theo đánh giá thống kê thì tại Việt Nam, phần lớn công việc của các thám tử tư là liên quan tới các mối quan hệ trong gia đình như: tìm kiếm người thân bỏ nhà ra đi, mất tích, tìm kiếm thông tin của thân nhân, điều tra trước hôn nhân, xác minh sự chung thủy của vợ/chồng……Bởi trên thực tế những việc này không thể tìm hiểu sâu khi nhờ các cơ quan công an giải quyết. Chính vì thế mà các dịch vụ thám tử được ra đời để phục vụ một cách triệt để những yêu cầu của cong người. Mỗi dịch vụ đều có thể giải quyết êm đẹp, nhanh chóng và chính xác.

Điển hình là dịch vụ về theo dõi giám sát con cái, bạn thì bận bịu công việc không có thời gian kiểm soát, nắm bắt hết về con mà lại không thể lộ liễu tìm hiểu những hoạt động của con hàng ngày. Dịch vụ thám tử sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn để bí mật theo dõi bảo vệ con.

Hi vọng những thông tin mà T&T chia sẻ tới các bạn đã phần nào giúp cho các bạn hiểu hơn về nghề thám tử. Nếu bạn có vấn đề gì cần tới sự trợ giúp của chúng tôi thì đừng ngại ngần, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *