Những điều cần lưu ý để bảo vệ chó cưng khỏi bị bắt trộm

Trong cuộc sống hiện nay, thú cưng không còn xa lạ với mỗi người chúng ta nữa, đặc biệt là chó cưng. Mỗi người khi nuôi chó cưng đều xem nó như một người bạn, một thành viên trong gia đình. Không ai mong muốn điều xấu xảy ra với chó cưng của mình, đặc biệt là việc bắt trộm chó cưng, chó cảnh. Chính vì thế, để giảm thiểu vấn đề chó cưng bị bắt trộm, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức để bảo vệ những chú chó cưng khỏi những kẻ trộm chó nhé. Trong bài chia sẻ dưới đây, trung tâm thám tử T&T sẽ giúp bạn điều đó.

Thực trạng của nạn bắt trộm chó quý, chó cảnh hiện nay

Nạn trộm chó ngày một gia tăng

Nạn trộm chó ngày một gia tăng

Theo những số liệu thống kê của tổng cục quản lý thú y thì hàng năng có tới 40% số lượng chó cưng mất tích do bị bắt trộm. Và đa phần những chú chó cưng đó sẽ không bao giờ có thể đoàn tụ được với chủ nuôi.

Dù những con số này rất đáng để báo động, người nuôi chó cưng cần có sự cảnh giác cao độ. Tuy nhiên nhiều người vẫn rất xao nhãng mà tạo ra sơ hở để những tên trộm chó có cơ hội bắt trộm chó cưng. 

Những hậu quả khi chó cưng của bạn bị trộm bắt

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn không thể hình dung ra hết được những sự việc mà chó cưng của bạn có thể trải qua khi bị những tên trộm chó bắt. Nhưng có thể điểm qua những hậu quả sau khi chó cưng bị bắt trộm.

 • Bạn sẽ không được gặp chó cưng của mình nữa.
 • Bạn sẽ buồn, đau khổ và thương xót cho chú chó cưng của mình.
 • Chó cưng của bạn có thể sẽ bị chuyển tới một nơi khác để tiêu thụ. Tùy vào giá trị của chú chó cưng mà những tên trộm sẽ có những cách để tiêu thụ khác nhau. Nếu đó là giống chó quý, có giá trị về kinh tế thì sẽ được bán lại cho các tiệm thú cưng. Còn nếu không may chó cưng của bạn là giống chó ta thì đến 99% sẽ được chuyển tới các lò giết mổ.
 • Chó cưng của bạn sẽ bị bỏ đói, có thể là đánh đập trước khi bị đưa tới lò mổ.
 • ……

Chỉ vậy thôi bạn cũng có thể thấy được những đau đớn mà cún cưng của mình phải chịu.

Cách để bảo vệ, giữ an toàn cho chó cưng

Cần lưu ý một số điều để giữ an toàn cho chó cưng

Cần lưu ý một số điều để giữ an toàn cho chó cưng

 • Khi dắt chó đi dạo, ra ngoài cần có dây buộc để kết nối cún với người, tránh việc chó đi lạc hoặc bị kẻ trộm nhân cơ hội bắt mất.
 • Không nên nhờ ai trông coi dùm để làm việc khác. Bởi không có ai quan tâm tới chó cưng của bạn bằng bạn cả. Chỉ cần vài phút mất cảnh giác là sẽ không bao giờ bạn nhìn thấy cún cưng của mình nữa.
 • Nếu có điều kiện hãy trang bị cho cún cưng của bạn một con chíp đeo vào cổ để có thể định vị vị trí cún đang ở. Bạn cũng có thể thường xuyên nắm bắt được thông tin của cún qua thiết bị đó. Nhất là trong những trường hợp chó bị mất tích, bị đi lạc.
 • Hãy thường xuyên lưu lại những bức ảnh của cún dưới nhiều góc độ, điều này có thể giúp bạn trong việc chứng minh quyền sở hữu cũng như nếu có tranh chấp chủ quyền xảy ra.
 • Hãy huấn luyện cho chó cưng của bạn một số câu lệnh để cún biết và nhớ để khi bạn gọi cún biết quay lại. 
 • Cần cảnh giác với những người lạ hay hỏi han về chú chó cưng của bạn.
 • Cũng nên thay đổi một số thói quen, khung giờ đi dạo, sinh hoạt của chó để kẻ trộm chó có theo dõi cũng không thể xác định chính xác được giờ giấc chó cưng được cho ra ngoài đi dạo.
 • Hãy nhớ rằng đừng để cún cưng rời xa tầm mắt của bạn.

Cần hành động thế nào khi cún cưng bị bắt mất

Cần cảnh giác trước hành vi trộm chó ngày càng tinh vi

Cần cảnh giác trước hành vi trộm chó ngày càng tinh vi

Điều đầu tiên cần làm khi không mau thú cưng của bạn bị bắt trộm là bạn cần bình tĩnh, không than khóc hay buồn chán. Mà cần nhanh chóng nghĩ phương án để tìm kiếm, giải cứu cún cưng.

Khi bạn chắc chắn rằng cún cưng của mình bị bắt trộm mất thì bạn đừng lãng phí thời gian với việc tìm kiếm. Khi này cách tốt nhất bạn có thể giải cứu thú cưng của mình là sử dụng dịch vụ thám tử tìm kiếm thú cưng của các công ty thám tử tư.

Với các công ty thám tử có chuyên môn và nghiệp vụ cao, họ sẽ có những đầu mối thông tin chính xác để có thể nhanh chóng tìm ra manh mối về cún cưng của bạn. Việc bạn cần làm là cung cấp các thông tin về cún cho các thám tử, thời gian cún bị bắt, tại địa điểm nào…..

Thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì các thám tử càng có thêm thông tin để phát đi tìm kiếm. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi là tại sao lại không nhờ tới cơ quan công an xử lý khi đã chắc chắn rằng cún bị bắt trộm.

Chúng tôi sẽ phân tích để các bạn hiểu tại sao lại như vậy. Bạn đã biết mọi thủ tục hành chính, bán án tại Việt Nam luôn rườm rà, nhiều thủ tục, mất nhiều thời gian phải chờ đợi để được xử lý. Mà trong thời gian chờ đợi đó thì có thể cún cưng của bạn đã được đem đi rất xa hoặc đã thành những món ăn trên bàn nhậu rồi. Bởi vậy mà đừng tiếc một chút chi phí mà đánh mất cơ hội đoàn tụ với chó cưng của mình.

Hãy lưu lại thông tin của chúng tôi, trung tâm thám tử T&T để có thể gọi bất cứ lúc nào khi bạn muốn sử dụng dịch vụ thám tử tìm kiếm chó cưng bị bắt trộm, mất tích nhé.

Hotline: TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *