Những hình phạt nào được áp dụng cho tội bắt trộm chó?

Nạn trộm chó ngày càng hành hoành, những kẻ trộm chó ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn rất nhiều. Dù luật pháp Việt Nam cũng đã có nhiều tình tiết được tăng nặng nhưng tại sao những đối tượng trộm chó vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật? Cùng chúng tôi tìm hiểu về những hình phạt cho tội trộm chó nhé!

Hình phạt nào cho những kẻ trộm chó

Kẻ trộm chó phải chịu những hình phạt nào?

Kẻ trộm chó phải chịu những hình phạt nào?

Đa phần mọi người đều đặt ra những câu hỏi vì sao lại xảy ra những cuộc chiến không khoan nhượng giữa người nuôi chó với những tên trộm chó. Nếu để ý các bạn sẽ thấy hàng ngày báo đài vẫn đưa tin về những vụ người dân hành hung và tra tấn những tên trộm chó khi bắt được. Có lẽ vấn đề ở đây không đơn giản là pháp luật mà nó còn liên quan tới vấn đề về văn hóa, xã hội cũng như những điều luật mà nhà nước đang đặt ra.

Xét dưới góc độ về pháp lý thì với những gia đình nuôi chó cưng, thì chó luôn là loài vật nuôi thân thiết, như một phần cuộc sống của con người. Bởi vậy mà hành vi trộm chó luôn bị cả xã hội lên án. Mà ngày nay, mục tiêu được những tên trộm chó hướng tới là những chú chó cưng có giá trị về kinh tế nhiều hơn là những chú chó ta. 

Theo quy định của pháp luật thì nếu giá trị của chú chó đó từ 2 triệu đồng trở lên thì kẻ trộm chó đó sẽ bị xử lý về hình sự theo quy định của pháp luật trong bộ luật hình sự công bố vào năm 2015.

Theo đó bộ luật có quy định rằng nếu giá trị của chú chó cưng đó chưa tới 2 triệu đồng thì sẽ xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Trong khi đó pháp luật Việt Nam luôn có một số quy định cụ thể, rõ ràng trong việc bảo vệ tài sản, tính mạng cũng như sức khỏe của công dân… Mọi hành vi xâm phạm trái với pháp luật liên quan tới tài sản của công dân đều bị xử lý nghiêm ngặt trước pháp luật.

Thực trạng xử lý trộm chó hiện nay trong xã hội

Kẻ trộm chó vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Kẻ trộm chó vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Thực tế hiện nay, nạn trộm chó ngày càng nhiều, nó xảy ra ở hầu hết các địa phương, các tỉnh thành, gây ra sự bức xúc trong xã hội. Trong cuộc sống hiện đại, loài chó không còn đơn giản được nuôi để làm vật giữ nhà nữa mà còn được các gia đình nuôi dưỡng, yêu mến, xem như một thành viên trong gia đình, là tài sản quý giá… Vì thế mà khi bị bắt trộm mất thì người chủ thường rất đau buồn và bức xúc.

Rất nhiều trường hợp người dân nuôi chó bắt được những kẻ trộm chó đã tự xử lý bằng cách hung hãn, tinh vi, gây hậu quả đáng tiếc. Do quá mất bình tĩnh cũng như thương xót cho chú chó cưng của mình nên nhiều người dân hành xử không đúng quy định pháp luật.

Pháp luật nước ta luôn khuyến khích việc người dân phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đuổi bắt kẻ trộm. Tuy nhiên không được phép đánh đập, hành hạ và gây thương tích cho đối tượng phạm tội. 

Hành trình đi tìm chó cưng bị bắt trộm

Cần nghiêm khắc xử phạt tội trộm chó

Cần nghiêm khắc xử phạt tội trộm chó

Khi chó cưng bị những tên trộm bắt thì việc tìm kiếm phải nói là vô cùng gian nan và khó khăn. Chỉ đơn giản nếu cún cưng của bạn đi lạc thôi việc tìm kiếm đã gặp nhiều khó khăn rồi chứ đừng nói tới việc chó cưng của bạn rơi vào tay bọn trộm chó. 

Cách tốt nhất trong trường hợp này là tìm tới sự giúp đỡ của các thám tử tư, những người có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm chó cưng mất tích, có những đầu mối cụ thể, có thể giúp chủ nuôi có cơ hội đoàn tụ với thú cưng của mình.

Khi sử dụng dịch vụ thám tử tìm kiếm chó cưng, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Hạn chế tối đa những rủi ro xấu sẽ xảy ra với cún cưng.
  • Tỷ lệ được đoàn tụ với cún cưng là rất cao.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử tìm kiếm chó cưng, chó quý

Nếu bạn là người quan tâm tới dịch vụ thám tử thì chắc chắn đã nghe tới tên trung tâm thám tử T&T rồi. Chúng tôi là đơn vị thám tử tiên phong trong lĩnh vực này và có 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Mỗi năm tiếp nhận hàng trăm yêu cầu về việc tìm kiếm thú cưng. Chúng tôi đã giúp rất nhiều khách hàng có thể gặp lại thú cưng của mình, và nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Để có được thành công đó là nhờ vào sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ thám tử chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết trong công việc. 

Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi tới số hotline  0974. 007. 007  của chúng tôi, các thám tử của chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong công cuộc tìm kiếm chó cưng một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn cho chó cưng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *