Những khoảng lặng của nghề thám tử mà không phải ai cũng biết

Chúng tôi tin chắc rằng rất ít người có thể hiểu rõ được về nghề thám tử khi họ không trực tiếp làm trong nghề. Khi nhìn vào chắc hẳn rất nhiều người ngưỡng mộ các thám tử tư, nhưng lại không mấy ai để ý tới những khoảng lặng của nghề thám tử, những dư vị cuộc sống đặc biệt mà các thám tử phải trải qua. Nếu bạn quan tâm tới nghề thám tử, hãy cùng trung tâm thám tử T&T tìm hiểu về khoảng lặng của nghề thám tử nhé!

Điểm qua những khoảng lặng của nghề thám tử

Với mỗi một nghề nghiệp khác nhau đều có những khoảng lặng khác nhau, nghề thám tử cũng vậy. Có thể nói rằng khoảng lặng của nghề thám tử luôn có nhiều cung bậc cảm xúc tình cảm. Có những lúc không biết nên vui hay buồn, những tình huống dở khóc dở cười, những lúc bế tắc không nghĩ ra được phương án gì, cũng không biết phải làm gì, và nhiều lúc không thể  lý giải được những thông tin thu thập được……

Những lúc thức đêm theo dõi cô cậu học trò lêu lổng, đàn đú

Những lúc thức đêm theo dõi cô cậu học trò lêu lổng, đàn đú

Chỉ có những thám tử công tác lâu năm thì mới hiểu hết được những khoảng lặng của nghề thám tử. Có những lúc tác nghiệp, làm nhiệm vụ để tìm kiếm thông tin về người mất tích, trẻ bỏ nhà ra đi, những em tuổi vị thành niên nông nổi ham chơi, lêu lổng mà đàn đúm tụ tập thâu đêm tại các địa điểm vui chơi phải thức cả đêm, lúc nào cũng phải quan sát để không bị mất giấu đối tượng. Rồi cả những khoảnh khắc chờ đợi mệt mỏi từ ngày này qua ngày khác, không rõ thời gian kết thúc. Những đêm một mình tác nghiệp trên những tuyến phố về đêm vắng vẻ, những cuộc điện thoại hối thúc lúc nửa đêm của những bậc phụ huynh, người thân.

Những khoảng lặng đó vô cùng mênh mông và rộng lớn. Cảm xúc rối bời nhất có lẽ là khi các thám tử thực hiện nhiệm vụ cho dịch vụ điều tra ngoại tình. Phải chứng kiến cảnh những người vợ chờ đợi thông tin, luôn hi vọng chồng mình không ngoại tình. Nhưng rồi cảnh tượng người vợ đau khổ, khóc  hết nước mắt khi biết thông tin ngoại tình của chồng cùng người phụ nữ khác cứ ám ảnh những thám tử. Có lẽ chẳng bao giờ có thể diễn tả được cảm xúc giữa việc trực tiếp nhìn thấy sự việc và những điều nghe qua điện thoại từ khách hàng. 

Những sự thật thì chẳng bao giờ dễ dàng được đón nhận một cách dễ dàng gì, chứ đừng nói tới việc bị phản bội về tình cảm. Đôi khi điều đó còn vô tình tạo ra những khoảng trống rất lớn trong cuộc đời một con người, khiến họ khó có thể mở lòng với ai một lần nữa. Là một thám tử thì luôn đứng giữa ranh giới rất mong manh thật-giả. Nếu không đủ kinh nghiệm thì có lẽ sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa sự thật và giả dối. Chính những phút căng thẳng cộng với cảm xúc như vậy tạo nên những khoảng lặng mà ít ngành nghề nào phải trải qua như nghề thám tử.

Những khoảnh khắc đấu trí quyết liệt

Những khoảnh khắc đấu trí quyết liệt

Nguy hiểm hơn lại là khoảng lặng trong những lần đấu trí với những kẻ có máu mặt, những ông trùm, những tay chơi thật sự, sẵn sàng sử dụng tới vũ lực nếu phát hiện ra sự theo dõi của các thám tử. Ranh giới giữa sống và chết chưa bao giờ hiện diện rõ tới vậy. Thế mới nói để làm được nghề thám tử phải có sự can đảm, anh dung và niềm tin bất diệt với nghề.

Khoảng lặng còn phải kể tới những lần dở khóc dở cười khi bất đắc dĩ trở thành diễn viên nhập vai một cách vội vàng thành một người nào đo để tìm ra chân tướng sự thật, nguồn gốc của thông tin. Nhất là trong dịch vụ điều tra tài chính doanh nghiệp, hành giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, tìm ra kẻ nội gián trong công ty….. Để tìm ra được sự thật đôi khi phải đánh đổi cả các mối quan hệ thân thiết. Qua đó mới thấy được các thám tử phải đánh đổi rất nhiều mới tìm ra được sự thật, nhiều thám tử không đủ bản lĩnh với niềm tin mà đã không giữ trọn được đạo đức nghề nghiệp. 

Còn rất nhiều khoảng lặng phía sau mà chúng tôi không thể kể hết chỉ qua vài trang giấy. Nhưng hi vọng rằng qua đó sẽ giúp các bạn hiểu thêm hơn về nghề thám tử. 

Đơn vị thám tử uy tín, chuyên nghiệp

Thám tử T&T luôn nỗ lực phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

Thám tử T&T luôn nỗ lực phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn, khoảng lặng mà nghề thám tử phải âm thầm trải qua, nhưng với niềm tin và sự nhiệt huyết với nghề mà chúng tôi luôn muốn phát triển nghề một cách bền vững, phục vụ được yêu cầu của nhiều khách hàng hơn nữa. 

Trung tâm thám tử T&T là đơn vị cung cấp đa dạng các dịch vụ thám tử,  phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Khi tới với chúng tôi, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thám tử giàu kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn cao, có khả năng ứng biến và tác chiến hàng đầu. Đội ngũ thám tử được phân bổ trên tất cả các tỉnh thành của ba miền tổ quốc, chính vì vậy mà dù bạn ở tỉnh thành nào chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ  quý khách hàng có thể tham khảo trực tiếp tại website: dichvuthamtu.com hoặc gọi điện tới số hotline: TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007 để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *