Yêu và cưới với đàn ông khác nhau như thế nào?

Quan niệm về việc yêu và cưới của đàn ông khác nhau như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tò mò muốn tìm ra câu trả lời. Để giải câu hỏi đó các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của thamtusaigon.com nhé!

Chúng tôi chắc rằng bạn đã từng nghe được từ ai đó câu nói “ Phụ nữ yêu ai thì sẽ cưới người đó, còn đàn ông yêu một người nhưng lại cưới một người khác”. Liệu câu nói đó có đúng hoàn toàn không?

yêu và cưới khác nhau thế nào?

yêu và cưới khác nhau thế nào?

Với phụ nữ, khi quyết định yêu ai là họ đã nghĩ tới hôn nhân với người đàn ông đó, mong muốn được chung sống trọn đời bên cạnh người ấy, mơ về một gia đình hạnh phúc và những đứa trẻ. 

Còn với đàn ông, đa số họ yêu ai là yêu say đắm, yêu chết mê chết mệt một cô gái nào đó nhưng tới cuối cùng họ lại cưới một cô gái khác dù trong tim họ vẫn luôn có hình bóng của người con gái họ đã không cưới. Theo triết lý của đàn ông thì việc họ yêu và cưới hoàn toàn khác nhau. Đàn ông chọn một người để cưới sẽ dựa vào 2 yếu tố chính là “cần và đủ”.

Điều kiện cần

  • Đàn ông cần một người phụ nữ biết cách làm vợ, biết lo toan, vun vén cuộc sống gia đình.
  • Đàn ông cần một người phụ nữ biết chăm sóc con, để nuôi dạy những đứa con của họ.
  • Đàn ông cần một người phụ nữ sẵn sàng làm hậu phương vững chắc cho họ có thể yên tâm lo sự nghiệp bên ngoài.

Điều kiện đủ

Đàn ông lựa chọn cô gái để cưới dựa vào 2 yếu tố

Đàn ông lựa chọn cô gái để cưới dựa vào 2 yếu tố

  • Một người phụ nữ khôn ngoan vừa đủ sẽ khiến cho đàn ông yêu say đắm.
  • Người phụ nữ phải có đủ sức hấp dẫn với họ để họ có thể làm tròn trách nhiệm trong tình yêu, hôn nhân, gia đình.
  • Đàn ông luôn muốn chọn một cô vợ có đầy đủ các yếu tố : nhẹ nhàng, dịu dàng, e ấp, có chút cá tính riêng có thể khiến họ thấy thú vị, bất ngờ.
  • Đàn ông cũng có thể yêu say đắm một người phụ nữ mà chẳng cần có lý do gì cả, chỉ cần họ cảm thấy yêu là yêu, vậy là đủ với họ.

Theo ý kiến của đa phần đàn ông, thì sự lựa chọn như vậy mang lại cho họ hạnh phúc, tuy nhiên phần thiệt thòi sẽ thuộc về người vợ. Bởi đơn giản họ là vợ nhưng họ lại không có được tình yêu trọn vẹn nhất từ chồng mình. Họ không được sống trong sự lãng mạn của tình yêu, không có sự quan tâm ân cần và cảm xúc hết mình trong tình yêu của chồng. 

Nếu may mắn , người đàn ông tìm được một người phụ nữ đáp ứng được cả 2 điều kiện cần và đủ thì thật sự hoàn hảo. Tuy nhiên cuộc sống chẳng cho ai cái gì hoàn hảo cả. Khi đàn ông kết hôn, họ sẽ chọn lựa rất kỹ người phụ nữ đó. Điều tuyệt nhiên mà họ sẽ làm là không đem sự nghiệp hay gia đình để giao vào tay một cô gái vẫn còn tính trẻ con, chỉ ham vui, làm đẹp cho bản thân mà không biết chăm lo vun vén. Họ cũng sẽ không yên tâm khi giao cuộc sống hôn nhân cho một người phụ nữ không yêu trẻ con và không muốn làm mẹ, không muốn sinh con.

Đàn ông sẽ chọn một người phụ nữ biết lo toan cho gia đình

Đàn ông sẽ chọn một người phụ nữ biết lo toan cho gia đình

Đàn ông luôn quan niệm họ phải ra ngoài bôn ba kiếm tiền, chỉ chăm lo cho các mối quan hệ làm ăn của mình ngoài xã hội với mong muốn lo cho vợ, con của mình được hạnh phúc. Họ đi suốt, bận bịu với công việc, thường xuyên không về nhà. Vô tình điều đó làm cho người vợ của họ cảm thấy cô đơn. Dẫu biết rằng họ ra ngoài lo chuyện cơm áo gạo tiền là không sai, nhưng sự phân bổ thời gian cho gia đình cũng rất cần thiết.  

Tuy nhiên đàn ông thì không hề nghĩ được mấy chuyện ấy. Chỉ khi tới một ngày họ trở về nhà mà không thấy bóng dáng của người vợ thân yêu thì họ mới biết hối tiếc vì đã không dành thời gian cho vợ. Một khi người phụ nữ đã rời xa bạn có nghĩa là mọi thứ họ đã quá mệt mỏi, vượt khỏi khả năng chịu đựng của họ rồi.  Từ đó bạn mất đi mục tiêu phấn đấu, động lực để làm việc. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Tìm kiếm một người phụ nữ khác chăng? Liệu mọi thứ có tốt đẹp hơn không? Qua đó để thấy rằng trong cuộc sống cần biết quý trọng và gìn giữ những gì mình đang có.

Kết luận

Dù là yêu hay cưới thì mỗi người trong chúng ta đều có những lựa chọn riêng cho bản thân mình, không ai có thể sống thay cuộc đời của bạn. Bởi vậy hãy tự mình cảm nhận và lựa chọn, đừng để những yếu tố bên ngoài tác động quá sâu vào quyết định của bản thân mình. Chỉ có cách dùng trái tim để cảm nhận bạn mới không hối hận trước mọi quyết định của cuộc đời. Hi vọng rằng các bạn đều có những tình yêu đẹp, hôn nhân hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *