Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông – Agatha Christie

“Án mạng trên tàu tốc hành phương Đông” của Agatha Christie là một trong những tượng đài của thể loại truyện trinh thám ấn tượng với các yếu tố bất ngờ, đầy logic và lôi cuốn ngay từ những dòng đầu tiên.

Nếu như quá trình phá án của Sherlock Holmes đa phần dựa vào những dấu vết, những chi tiết nhỏ thì Hercule Poirot lại thiên về mảng tâm lý tội phạm và tìm ra điều khác thường trong cách hành xử của các nghi can.

Nội dung câu chuyện nói về một vụ án mạng diễn ra trên chuyến tàu tốc hành phương Đông nổi tiếng với sự có mặt của vị thám tử lừng danh Hercules Poirot. Một nạn nhân bị sát hại bởi rất nhiều nhát dao khá kỳ lạ. Các khoang tàu và cửa giữa các khoang đều bị khóa. Vậy làm sao tên hung thủ có thể trốn thoát hay thủ phạm là một trong những hành khách trên tàu?

Các nhân vật ngay từ đầu được Agatha Christie xây dựng với với ngoại hình, tính cách, xuất thân rõ rệt và tựa như họ chẳng có mối quan hệ gì với nhau. Chỉ đến sau này, khi vụ án xảy ra và qua cuộc điều tra của Hercules Poirot, giữa họ thực tế có mối quan hệ mật thiết hơn ta tưởng.

Các tình tiết, lời khai của họ đều rất bình thường và hợp lý cho đến khi một mắt xích quan trọng được phơi bày. Mỗi hành khách đều khoác lên một vai diễn vô cùng hoàn hảo trong một vở kịch sát nhân kinh hoàng này nhưng Hercules Poirot vẫn lần ra được đầu dây của vụ án và với bộ óc sắc sảo của mình, ông đã vạch trần toàn bộ kế hoạch lẫn kẻ chủ mưu.

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông đã hai lần được chuyển thể thành phim truyền hình vào năm 1974, 2001 và một phiên bản điện ảnh do đạo diễn Kenneth Branagh dàn dựng năm 2017. Các bộ phim đều gặt hái nhiều thành công với nhiều giải thưởng danh giá.

Sưu tầm và tổng hợp bởi Thám tử DW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *