0968.266.266

Các kỹ năng để trở thành thám tử chuyên nghiệp

Là một ngành dịch vụ đang nổi trong xã hội, nghề thám tử đã và đang ngày càng thu hút nhiều giới trẻ muốn trở thành thám tử chuyên nghiệp. Tại các quốc gia trên thế giới, để trở thành thám tử, bạn phải theo học tại các trường đại học và phải đáp ứng các điều kiện nhất định mới được hành nghề. Tuy nhiên, tại Việt Nam nghề thám tử chưa được đạo tào bài bản như các ngành nghề khác. Do đó, sau bao nhiêu năm trong ngành, Dịch vụ thám tử DW đã đúc kết ra được các kỹ năng cần thiết để trở thành một thám tử chuyên nghiệp trong bài viết này.

1. Sức mạnh của kỹ năng quan sát

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của thám tử đó là kỹ năng quan sát. Kỹ năng quan sát giúp cho thám tử tăng cường kỹ lập luận của mình.

Bằng kỹ năng quan sát, thám tử sẽ có được những hiểu biết sơ khai nhất về đối tượng đặc biệt là về nghề nghiệp, tính cách con người thông qua quần áo, giày dép, dáng đứng, cử chỉ khi nói chuyện, thói quen…

Ngoài ra kỹ năng quan sát còn giúp cho thám tử nhận biết được sự bất thường về đối tượng và sẽ tìm kiếm được rất nhiều thông tin từ việc quan sát của mình.

Việc rèn luyện kỹ năng quan sát sẽ giúp cho bộ não của bạn hoạt động đúng hướng.

2. Kỹ năng suy luận và phán đoán

Hai kỹ năng quan trọng nhất của một người hành nghề thám tử ngoài kỹ năng quan sát thì đó là kỹ năng suy luận và phán đoán.

Kỹ năng này giúp cho thám tử sắp xếp, sâu chuỗi các sự kiện một cách khoa học và logic, từ đó giúp đưa ra kết luận một cách khách quan và chính xác.

Với sự suy luận và óc phán đoán, người thám tử sẽ tập trung nguồn lực điều tra đúng hướng theo suy luận của mình. Từ đó, việc điều tra sẽ dễ dàng và tập trung hơn.

3. Kỹ năng ghi chép một cách khoa học

Thám tử cũng như một người bình thường, bạn không thể nhớ được hết tất cả mọi chi tiết li ti. Do đó, kỹ năng ghi chép một cách khoa học sẽ giúp thám tử sâu chuỗi lại sự việc một cách chính xác và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nhỏ nào.

Kỹ năng ghi chép không nhất thiết phải ghi bằng văn bản như tờ tường trình mà có thể bằng hình ảnh, video hay bất kỳ ký tự nào của riêng bạn.

4. Kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại trong quá trình tác nghiệp

Công nghệ hiện đại ngày nay sẽ giúp cho thám tử hành nghề dễ dàng và chính xác hơn. Do dó, việc thám tử có nhiều sự hiểu biết về các dụng cụ sử dụng công nghệ là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, đặc thù của nghề thám tử là sự bí mật, do đó các thiết bị này cũng cần phải nhỏ gọn, chất lượng tốt, có độ chính xác cao để giúp cho việc theo dõi và thu thập chứng cứ, thông tin được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Ngoài những kỹ năng chính nêu trên thì để trở thành một thám tử chuyên nghiệp, bạn cần phải có các kỹ năng khác sau đây và chúng cần được rèn luyện để hỗ trợ lẫn nhau:

  • Kỹ năng lái xe điêu luyện và không gây ra sự chú ý của đối tượng
  • Kỹ năng chụp hình và ghi hình rõ, sắc nét và đúng mục tiêu
  • Kỹ năng hóa trang và diễn khi tác nghiệp điều tra
  • Kỹ năng nhận biết kẻ nói dối qua ngôn ngữ cơ thể
  • Kỹ năng võ thuật và thoát hiểm trong các tình huống nguy hiểm
  • Kỹ năng đặt câu hỏi và thu thập thông tin
  • Kỹ năng hiểu biết pháp luật để không xâm phạm vào quyền riêng tư của người khác
  • Kỹ năng học hỏi các kiến thức cơ bản về văn hóa, địa lý, lịch sử…
  • Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ cần thiết để thu thập thông tin.

Tại Thám tử DW, các điều tra viên đều được đào tạo tất cả các kỹ năng trên để thực hiện nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp nhất, đảm bảo việc thu thập tất cả các thông số, dữ kiện, thông tin liên quan và bằng chứng đáng tin cậy nhất (tài liệu, file ghi âm, ghi hình).

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Đội ngũ thám tử và điều tra viên của chúng tôi được trang bị các thiết bị ghi âm, ghi hình, định vị… phù hợp để có được bằng chứng chất lượng tốt mà không thể bị phủ nhận do chất lượng kém. Dịch vụ thám tử DW có thể thu thập tất cả các bằng chứng cần thiết bất kể thời gian và không gian nào.

Dịch vụ thám tử DW cam kết xử lý hợp đồng một cách nhanh nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật. Dịch vụ thám tử DW không cung cấp những dịch vụ trái pháp luật, bảo đảm tính minh bạch cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về DỊCH VỤ THÁM TỬ, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.