Hôm nay thám tử DW có hẹn với một vị khách đặc biệt tại một nhà hàng sang trọng ở Sài Gòn. Vị này là chủ một tiệm vàng có tiếng ở đất sài thành này. Anh chủ động gọi đến Công ty thám tử DW và sắp xếp với các thám tử một bữa ăn thân mật để trao đổi công việc với chúng tôi. Chuyện bắt đầu từ một phi vụ hợp tác cùng nhau kinh doanh mua bán vàng bạc, trang sức và đá quý giữa anh Khoa người mời chúng tôi đi ăn và Vinh, anh em kết nghĩa của Khoa. Theo lời anh Khoa kể thì việc làm ăn, hợp tác giữa 2 người rất thuận lợi cho đến khi anh Khoa phát hiện ra Vinh đã biến mất cùng với một khối lượng vàng SCJ và vàng 24K khổng lồ mà 2 anh em mới nhập về Việt Nam. Con số quy đổi bằng tiền mà anh Khoa tính ra khiến các thám tử DW rất ấn tượng bởi nó lên đến chục tỷ đồng. Đương nhiên là anh Khoa đã trình báo sự việc cho cơ quan công an để điều tra, xác minh làm rõ và khởi tố tội phạm nếu có nhưng anh Khoa cần một tiến độ nhanh hơn để giúp anh tập trung vào công việc và ổn định việc kinh doanh.

Đại diện Công ty thám tử DW đã ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ thám tử với yêu cầu thu thập, tìm kiếm, xác minh nhanh các thông tin có liên quan đến anh Vinh, gia đình anh và số vàng anh Vinh đã đánh cắp. Theo thông tin ban đầu anh Khoa cung cấp thì Vinh cũng là một tay buôn vàng nhưng ở mức hộ kinh doanh gia đình, Khoa được Vinh giúp đỡ, đưa vào bệnh viện trong một lần ngã xe ngoài đường. Và kể từ đó 2 người đã kết nghĩa anh em đến nay đã được 3 năm. Quan hệ của 2 người rất tốt, cả 2 anh em đều có vợ con nên 2 gia đình qua lại rất thân thiết, anh Khoa còn tính sau này nếu sinh thêm con gái thì kết tình thông gia với anh Vinh vì anh Vinh đang có 1 đưa con trai rất là thông minh và dễ thương đang học lớp 1. Đỉnh điểm của sự tin tưởng là anh Khoa đề nghị hợp tác kinh doanh vàng với anh Vinh, giao cho anh ấy quản lý một số chi nhánh cửa hàng kinh doanh vàng bac, trang sức, đá quý của Khoa. Đó là tất cả những cơ sở để khẳng định rằng anh Khoa đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Vinh nhưng anh Khoa nào biết người em kết nghĩa mình hết mực tin tưởng nhưng anh Vinh đã phản bội lòng tin của anh Khoa nên bây giờ phải trả giá cho những gì mình đã làm. Và thám tử DW sẽ giúp anh Khoa thực hiện những điều đó.

Đội ngũ thám tử đã bắt tay hành đồng, điều tra, xác minh trên cơ sở những thông tin mà anh Khoa cung cấp. Chúng tôi được biết ngay sau khi gom vàng bỏ trốn Vinh đã lên kế hoạch cùng vợ con trốn thoát và đang ẩn mình tại một cù lao miệt vườn ở miền tây, đó là nhà một người quen của Vinh. Số vàng lấy được Vinh chưa đem đi giao dịch vì các thám tử DW nhờ sự hỗ trợ của một vài đồng nghiệp xác minh các giao dịch nhân hàng chuyển khoản, thanh toán, quy đổi vàng,….từ tất cả các hệ thống ngân hàng, các kênh giao dịch vẫn chưa cập nhật thông tin của Vinh và chúng tôi chắc chắn rằng Vinh vẫn chưa vội dùng số vàng ấy vì tình hình còn rất căng. Tôi không biết Vinh nghĩ gì nhưng sự việc sớm muộn cũng bị thám tử hay công an điều tra ra mà thôi, chỉ là sớm hay muộn. Tại sao Vinh có thể làm một chuyện ngu ngốc như thế chứ? Hay lòng tham đã làm lu mờ đi lý trí của con người, thám tử cũng không hiểu nổi. Chỉ nghĩ thoáng qua vậy thôi, ngay trước mắt các thám tử DW phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Sau khi chúng tôi cung cấp thông tin cho anh Khoa rằng gia đình Vinh đang ở cù lao, gửi địa chỉ chi tiết và các hình ảnh chúng tôi chụp được, anh Khoa yêu cầu chúng tôi tiếp tục theo dõi nhất cử, nhất động của gia đình Vinh gồm 3 người là Vinh, vợ và con trai của Vinh thêm vài ngày nữa. Đến ngày thứ 5, anh Khoa đã đích thân xuống tại cù lao nơi Vinh ở, anh Khoa nhờ đội ngũ thám tử DW hỗ trợ phía sau ghi âm, ghi hình để lưu lại cuộc nói chuyện giữa Vinh và Khoa. Chúng tôi đồng ý vì điều này vẫn thuộc phạm vi công việc trong Hợp đồng cung cấp dịch vụ thám tử giữa anh Khoa và Công ty thám tử DW. Anh Khoa bước vào cái chòi nhỏ, nơi trú ngụ của vợ chồng Vinh và đứa con. Đó là buổi trưa, họ đang ăn cơm và chuyện trò với nhau, thấy Khoa, Vinh làm rơi chén cơm, vợ Vinh dắt con ra đằng sau. Cuộc trò chuyện giữa 2 người đàn ông bắt đầu, nhưng thật bất ngờ Vinh nói chuyện rất đang hoàng với Khoa. Họ nói lâu lắm, toàn bộ cuộc trò chuyện được con chip ghi âm trong người Khoa lưu lại. Bất ngờ hơn là sau cuộc nói chuyện đó, một cái kết không tưởng đã khiến các thám tử DW phải ngỡ ngàng đó là anh Vinh đã trao trả lại toàn bộ số vàng và xin lỗi Khoa về toàn những chuyện mình đã làm. Khoa đã để lại cho Vinh một ít vàng và tự mình đến cơ quan công an thừa nhận là mình đã hiểu lầm Vinh và giải quyết các thủ tục sau đó theo  quy định. Khoa cũng đến Công ty thám tử DW nhận bàn giao tài liệu, thông tin mà các thám tử thu thập được và thanh lý hợp đồng. Một cái kết nhưng mở ra nhiều bài học quý giá. Tôi vẫn nghĩ tình anh em giữa Khoa và Vinh vẫn còn đó vì bản tính của Vinh không xấu chút nào.

*Tên nhân viên đã được thay đổi vì lý do bảo mật

Đến với Công ty Thám tử DW, đội ngũ thám tử của DW luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu. Công ty Thám tử DW luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Không chỉ có đội ngũ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty Thám tử DW còn có một đội ngũ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Công ty Thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về Dịch vụ thám tử, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW – 0968.266.266.