0968.266.266

Câu chuyện “Bản di chúc của tổng giám đốc”

Ông là một trong số những khách hàng lớn tuổi nhất của Công ty thám tử DW. Nhìn vẻ ngoài giản dị và thân thiện, ít ai đoán được đây là một ông chủ nắm trong tay quyền điều hành của một tập đoàn kinh doanh vận tải lớn nhất miền Trung. Vị Tổng giám đốc bảy mươi ba tuổi tìm đến các thám tử với mong muốn được hỗ trợ để có câu trả lời đúng nhất cho bản di chúc của mình.

Đắn đo

Cả một đời chèo chống với công việc kinh doanh, ông Nghiêm hiểu hơn ai hết giá trị của sức lao động. Vì vậy ông quyết định, người con được thừa hưởng tài sản của ông  phải là người có đầu óc làm ăn và phải có tầm nhìn xa trông rộng. Không biết nhìn xa thì không thể trụ lâu trên thương trường. Và một cuộc đua đường dài đòi hỏi phải biết lượng sức và kiên trì.

Ông Nghiêm hoàn thành di chúc của mình cách đây 5 năm. Hơn một nửa cổ phần của công ty sẽ thuộc về con trai duy nhất của ông. Nhưng càng về già, ông không tự tin vào khả năng nhận định và đánh giá của mình. Sức khỏe ngày một kém nên ông muốn sớm giao bản di chúc cho luật sư riêng. Để hoàn tất điều hệ trọng đó, ông tự mình xác minh lại lần nữa tài kinh doanh của các con trước khi đặt bút kí vào tờ di chúc.

Vào cuộc

Các thám tử lập tức triển khai kế hoạch sau khi hợp đồng được ký kết. Con gái lớn của ông Nghiêm là Thảo cùng chồng ăn nên làm ra với một công ty có quy mô tương đối chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc khách hàng. Bích, con gái thứ hai, tiếp nhận chức giám đốc điều hành chi nhánh lớn nhất được bảy năm. Bích luôn làm bố tin tưởng bởi tính tình kiên định và khả năng nắm bắt thời cơ. Từ nhỏ cô đã làm bố phải nể phục vì khiếu kinh doanh của mình. Người làm ông không an tâm chính là Quân. Đây là mũi nhọn của cuộc điều tra của các thám tử. Quân đảm nhiệm vị trí giám đốc phát triển dự án. Năm năm qua , ông Nghiêm nhận thấy con trai đã từng bước trưởng thành. Thời gian gần đây, do sự cố về sức khỏe nên ông Nghiêm không thể đích thân đến công ty. Các hợp đồng Quân đảm nhiệm và dự án cậu lên kế hoạch chưa trình ý kiến của bố. Nhiệm vụ của các thám tử là khảo sát các hợp đồng Quân thực hiện trong mười mấy tháng vừa qua, đồng thời đánh giá khả năng phát triển kinh doanh của Quân.

Đóng vai một đối tác tiềm năng trong một dự án chuẩn bị kĩ lưỡng với sự tham mưu của ông Nghiêm, chúng tôi được Quân nhận hồ sơ và xem xét. Sau một thời gian ngắn, hợp đồng bị Quân từ chối. Lí do Quân đưa ra rất hợp lí là công ty chưa cần phát triển lĩnh vực này nên không thể hợp tác. Cuộc điều tra xoay qua việc thăm dò các khách hàng cũng như các đối tác quan trọng của công ty. Công việc này mất khá nhiều thời gian. Sau gần một tháng chia nhiệm vụ hành động, các thám tử bắt đầu tìm ra vấn đề. Trong bốn dự án phát triển chiếm phần bảy mươi phần trăm vốn huy động cho kinh doanh của công ty, có một dự án không minh bạch. Đối tác của công ty ông Nghiêm là một tập đoàn có tầm cỡ. Tuy nhiên, nợ nước ngoài lại lên đến hàng triệu USD. Chưa kể đến số nợ của ngân hàng trong nước vẫn chưa thanh toán. Vậy mà công ty ông Nghiêm đã hợp tác với tập đoàn này một dự án một ngàn năm trăm tỉ. Trong khi đó, nếu dự án này thành công, công ty ông Nghiêm không được lợi thậm chí sẽ bị đình trệ về phát triển thương hiệu.

Mạo hiểm

Nhận được báo cáo của các thám tử, ông Nghiêm lập tức quay về công ty thẩm tra lại các hợp đồng trong hơn mười tháng qua. Rất nhanh chóng, ông tìm được mấu chốt của vấn đề. Thì ra, với sự tin tưởng của bố, Quân mạo hiểm với dự án của mình như một ván cờ. Để được có chân trong một tổ chức tầm cỡ khu vực, Quân chấp nhận hợp tác với công ty X., với thỏa thuận nếu thành công thì công ty ông Nghiêm sẽ được nhường thị trường bên Singapore tạo đà cho việc gia nhập tổ chức khu vực. Tuổi đời và tuổi nghề non trẻ, Quân chưa lường hết những thủ đoạn trên thương trường. Nôn nóng chứng tỏ thực lực với bố đã đưa Quân đi một bước đầy rủi ro cho công ty. Rất may mắn, ông Nghiêm đã kịp thời phát hiện và kịp thời suy nghĩ lại cho bản di chúc của mình.

Đến với dịch vụ thám tử DW, đội ngũ thám tử của DW luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của Công ty thám tử DW. Công ty Thám tử DW luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào đặc biệt là tại Tp. Hồ Chí Minh. Không chỉ có đội ngủ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty thám tử DW còn có một đội ngủ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Công ty thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Công ty thám tử DW cam kết xử lý hợp đồng một cách nhanh nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật. Công ty thám tử DW không cung cấp những dịch vụ trái pháp luật, bảo đảm tính minh bạch cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Dịch vụ thám tử, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW – 0968.266.266.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.