Cô thực tập sinh trẻ cứu công ty thoát khỏi cái bẫy hàng chục tỷ nhờ thuê thám tử thu thập thông tin đối tác

Cô thực tập sinh non nớt và khao khát thể hiện bản thân.

Lam là sinh viên vừa tốt nghiệp một trường đại học kinh tế. Thành tích học tập tuy không quá xuất sắc nhưng Lam lại có được những cái tài mà người khác không có. Cô thông minh, khéo ăn khéo nói và đặc biệt tinh ý. Cũng chính nhờ vậy mà vừa ra trường cô đã xin được vào thực tập ở một công ty lớn có danh tiếng. Vì là công ty lớn nên những nhân viên ở đây đều là người có năng lực. Những ngày đầu đi làm, họ dường như đều không để Lam vào trong mắt, cả ngày chỉ sai vặt cô làm những việc linh tinh như bưng trà, rót nước. Điều này khiến Lam rất khó chịu, cô chán ghét cảm giác bị coi thường này và khao khát được thể hiện năng lực bản thân mãnh liệt.

Ông trời không phụ lòng người, cuối cùng thì một cơ hội lớn cũng đến với Lam. Công ty có một dự án hợp tác rất lớn, nghe nói chỉ cần ký được hợp đồng đầu tư này thì lợi nhuận sẽ lên tới hàng chục tỷ. Một tổ kinh doanh được thành lập và giao cho trọng trách lớn này. May thay Lam cũng nằm trong đó nhờ cái tài ăn nói của mình, mặc dù mọi người đều coi cô là chân phụ việc có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Lúc đầu, Lam cũng mang tham vọng lập công để chứng minh năng lực của mình. Thế nhưng mọi việc không như ý nguyện, khi cô còn chưa kịp làm gì thì hợp đồng đã gần thành công, bắt đầu bước vào giai đoạn ký kết.  

Điều này đồng nghĩa với việc Lam vẫn phải tiếp tục chuỗi ngày thực tập nhàm chán như trước kia. Nhưng chính vào lúc này đây, sự thông minh và tinh tế của Lam đã mở ra cho cô một cánh cửa rộng mở. Trong khi xem xét, rà soát lại hồ sơ và hợp đồng, Lam phát hiện ra dường như có rất nhiều điều khoản công ty cô làm rất sơ sài và cẩu thả. Thế nhưng mặc dù là công ty lớn, đối tác tương lai của công ty cô vẫn rất nhanh chóng phê duyệt ngay từ lần đầu tiên, thậm chí còn xúc tiến nhanh chóng việc ký hợp đồng. Điều này đã làm nảy sinh nghi ngờ trong lòng Lam.

Thuê công ty thám tử điều tra, thu thập thông tin đối tác tiềm năng.

Để giải đáp sự nghi hoặc của mình, Lam đã tìm tới dịch vụ thám tử  Detective World để họ giúp đỡ thu thập thông tin của phía đối tác kia. Lúc đầu việc này cũng gặp khá nhiều khó khăn vì hầu hết các thông tin quan trọng đều được bảo mật cao và rất khó tiếp cận. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trước ngày ký hợp đồng đúng một ngày, công ty thám tử đã thu thập được và giao cho cô toàn bộ thông tin về lịch sử tín dụng và giao dịch tài sản của công ty đối tác. Đúng như những gì Lam lo sợ, hầu hết các giao dịch của công ty này đều có dấu hiệu khuất tất và không rõ ràng. Hơn thế nữa, Detective World khi xác minh năng lực tài chính của công ty đối tác còn nhận ra rằng trái với bề ngoài hòa nhoáng, công ty này hiện đang liên tục thua lỗ và nợ số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tất nhiên đây đều là những thông tin bảo mật mà người ngoài không hề biết đến.

Trở thành công thần

Ngay lập tức, Lam giao tất cả những chứng cứ xác thực mà cô nhận được từ phía công ty thám tử cho Ban Giám đốc. Ngay khi vừa xem xong, Ban Giám đốc liền cuống cuồng hủy bỏ buổi ký kết hợp đồng vào ngày mai. Ai nấy cũng đều toát mồ hôi lạnh vì suýt chút nữa thì mất hàng chục tỷ. Không lâu sau đó, tin tức đưa tin về vụ lừa đảo quy mô lớn nhiều công ty của công ty ấy. Tầng lớp cấp cao của công ty đó đều đã ôm theo một cục tiền khổng lồ mà biến mất dạng. Cứu công ty thoát khỏi cái bẫy lừa đảo hàng chục tỷ, nghiễm nhiên Lam thành công thần của công ty. Mọi người trên dưới đều nể phục sự thông minh, tinh ý của cô, cũng không ai còn dám xem thường năng lực của cô thực tập sinh bé nhỏ này nữa. Sau chuyện lần này, Lam được nhận vào làm chính thức và sự nghiệp của cô cũng đã mở ra con đường xán lạn khi nhận được sự trọng dụng của tất cả mọi người trong công ty.

Quý khách khi có nhu cầu vui lòng liên hệ đến Hotline (086.6226.668 hoặc 086.6336.668) để nhận được tư vấn và hỗ trợ của Thám tử DW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *