Dịch Vụ Thám Tử Điều Tra Thu Thập Chứng Cứ

Bạn nghi ngờ về một vấn đề gì đó như: chứng cứ phạm tội, ngoại tình, tìm thân nhân thất lạc… và muốn xác minh sự thật. Hãy tìm đến dịch vụ thám tử DW điều tra thu thập chứng cứ để được hỗ trợ.

Chứng cứ là gì?

Chứng cứ là những thứ có thật, được thu thập theo đúng trình tự và dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội. Vì vậy, điều tra thu thập chứng cứ là việc vô cùng quan trọng.

Chứng cứ được thu thập, điều tra từ những nguồn nào?

Đó có thể là những vật chứng thu thập trong quá trình điều tra; hoặc lời khai của nhân chứng. Đó cũng có thể là những dữ liệu lưu trữ điện tử; hoặc kết luận của cơ quan giám định; biên bản khi tiến hành điều tra án hoặc có thể là những tài liệu khác liên quan đến vụ việc.

Tất cả các chứng cứ cần được thu thập đúng trình tự, đảm bảo sự thật khách quan. Nếu phát hiện thông tin sai lệch, cố tình bóp méo sự thật, chứng cứ sẽ bị hủy và không có giá trị pháp lý.

Kỹ năng cần có của dịch vụ thám tử điều tra thu thập chứng cứ

Thu thập chứng cứ là một giai đoạn rất quan trọng của quá trình chứng minh sự thật. Thu thập chứng cứ phải song song với việc kiểm tra, đánh giá và sử dụng chứng cứ, kể cả trong dân sự hay hình sự. Vì vậy, các thám tử cần có những kỹ năng nhất định:

1. Khách quan, trung thực:

Chứng cứ liên quan đến việc kết án người khác có tội hay vô tội. Vì vậy, trong quá trình điều tra thu thập chứng cứ, thám tử phải đứng đứng trung lập, khách quan và rất lý trí, không vì tình cảm mà thiên vị cho bên nào.

2. Tỉnh táo và nhạy bén

Có không ít gặp phải trường hợp ngụy tạo chứng cứ, cố tình đổ án oan cho người vô tội và để lọt lưới tội phạm. Khi thu thập chứng cứ, thám tử cần tỉnh táo, đưa ra những lập luận logic để xác định, nguồn chứng cứ đó có chính xác hay không?

3. Bản lĩnh và táo bạo

Khi thu thập chứng cứ, thám tử cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Muốn tìm được chứng cứ, họ cần dũng cảm, bản lĩnh hơn, đôi lúc phải liều lĩnh để tranh đấu với kẻ xấu bảo vệ chứng cứ.

4. Thường xuyên biết đặt nghi vấn?

Mặc dù, các chứng cứ được thu thập nhưng thám tử cũng cần tự đặt câu hỏi, lắp nối các mắt xích quan trọng từ các chứng cứ để xem đã hợp lý chưa? Còn những bất cập gì không? Thậm chí nhiều thám tử cần lường trước được những câu hỏi xoáy của hội đồng xét xử về độ tin cậy của chứng cứ.

5. Phải tuân thủ các quy định của pháp luật

Điều tra thu thập chứng cứ là một hoạt động mang tính chất công việc rất phức tạp. Nó đòi hỏi, thám tử phải có kinh nghiệm nghiệp vụ chuyên môn cao. Tuy nhiên, thám tử cũng phải giới hạn trong phạm vi Pháp luật cho phép, chẳng hạn: Không được dùng các thủ đoạn bất chính để có được chứng cứ.

6. Kỹ năng thẩm vấn và chiến thuật tâm lý

Điểm này rất quan trọng nếu bạn muốn có được lời khai từ nhân chứng. Khi đưa ra câu hỏi bạn cần khéo léo, vừa cương vừa nhu để khai thác thông tin của nhân chứng. Đôi lúc, thám tử sẽ gặp phải những nhân chứng dùng quyền “im lặng” hoặc cố tình bóp méo sự thật. Khi đó, bạn cần sử dụng chiến thuật tâm lý, nắm được điểm yếu của đối phương và từ từ khai thác. Không ít thám tử đã tìm ra sự thật khi đấu trí và đấu tâm lý cùng tội phạm và nhân chứng.

7. Các thiết bị hỗ trợ quá trình điều tra thu thập chứng cứ

Để chứng cứ mang tính khách quan, nếu là đồ vật thì cần có bên giao và bên nhận kèm theo người làm chứng. Đối với việc lấy lời khai cần có máy quay, máy ghi âm, bút ghi âm để thu hình hoặc tiếng để đảm bảo độ tin cậy của chứng cứ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm: thiết bị định vị, truy xuất camera…

Trong các vụ tranh chấp hoặc tố tụng hình sư, điều tra thu thập chứng cứ để chứng minh mất khá nhiều thời gian. Thám tử cũng cần rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ. Như vậy mới thu thập được chứng cứ giúp khách hàng giành phần thắng các vụ tranh chấp.

Tại sao nên sử dụng DỊCH VỤ THÁM TỬ của Thám tử DW?

  • Chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của Dịch vụ thám tử DW: Dịch vụ thám tử DWkhông chỉ có đội ngủ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm mà còn có một đội ngủ chuyên viên pháp lý, luật sư vững về chuyên môn với nền tảng pháp lý để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật. Dịch vụ thám tử DW cam kết cung cấp DỊCH VỤ THÁM TỬ TRONG NỘI BỘ DOANH NGHIỆP chất lượng và uy tín nhất cho Khách hàng, bảo đảm tính tuân thủ pháp luật và tính minh bạch cho khách hàng
  • Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối cho Khách hàng: Dịch vụ thám tử DW đã ban hành các nguyên tắc Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm báo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Dịch vụ thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi. Chi tiết các quy định về Cam kết bảo mật thông tin của Dịch vụ thám tử DW.
  • Mức phí phù hợp cho dịch vụ thám tử: Dịch vụ thám tử DW không cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, chỉ cung cấp dịch vụ thám tử chất lượng, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng với tiêu chí bảo mật – tuân thủ pháp luật – giá thành hợp lý.
  • Có một quy trình thuê dịch vụ thám tử chặt chẽ để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho Khách hàng.
  • Dịch vụ Thám tử DW sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra thông tin về mục tiêu, thu thập thông tin, tài liệu, ghi âm, ghi hình mục tiêu… để cung cấp cho Khách hàng. Dịch vụ Thám tử DW luôn báo cáo và trao đổi với khách hàng để đảm bảo quá trình điều tra diễn ra chính xác và nhanh gọn nhất.
  • Ngoài ra, Dịch vụ Thám tử DW có thể cung cấp dịch vụ thám tử rộng khắp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu của mọi Khách hàng.

Dịch vụ thám tử DW cam kết xử lý hợp đồng một cách nhanh nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật. Dịch vụ thám tử DW không cung cấp những dịch vụ trái pháp luật, bảo đảm tính minh bạch cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về DỊCH VỤ THÁM TỬ, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *