Dịch vụ thám tử – Một nghề nhiều ân oán

Tại Việt Nam, nghề thám tử tư chưa được pháp luật công nhận một cách rõ ràng nhiều nước trên thế giới. Tại đây, các thám tử tư được hoạt động như những ngành nghề kinh doanh khác và được pháp luật bảo vệ.

Nếu như tại Việt Nam, pháp luật chỉ đề cập một cách “qua loa” về dịch vụ tìm kiếm thông tin hay thậm chí thuật ngữ “thám tử” vẫn chưa xuất hiện trong bất kỳ văn bản pháp luật nào, thì tại Mỹ, hầu hết các bang đều có các quy định riêng biệt về nghề thám tử, có bộ phận phụ trách hoạt động của các thám tử. Thám tử được cấp phép hành nghề một cách hợp pháp cũng như được giải quyết khiếu nại như bao nghề khác. Và để được cấp phép hành nghề thì người thám tử phả đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định, quan trọng nhấtss là phải lý lịch “sạch” và không có vấn đề về mặt “tài chính”.

Dịch vụ thám tử là cứu tinh cho bao bà vợ, ông chồng và cho cả các công ty, văn phòng luật sư…

Đối với các bà vợ, ông chồng thì thám tử là người giúp họ phát hiện ra “bồ nhí”. Thám tử giúp doanh nghiệp phát hiện gián điệp ăn cắp thông tin, bí mật kinh doanh, xác minh thông tin của các nhân sự… Thám tử giúp luật sư trong việc thu thập thêm chứng cứ để tăng khả năng bào chữa cho thân chủ. Hay thám tử còn giúp cho cảnh sát trong việc điều tra, tìm kiếm thông tin của các tội phạm. Như việc thám tử đã tìm kiếm được tung tích của Scullion tại Thái Lan và hắc đã bị bắt đưa về nước để tiếp tục ngồi tù.

Bên cạnh việc là cứu tinh thì thám tử tư cũng được xem là vô tình gây ân oán cho người khác.

Trong các gia đình, thám tử tư vô hình chung “bị” xem là góp phần phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Trong nhiều vụ việc, nhiều thám tử tư đã đánh mất đạo đức nghề nghiệp và đã gây ra nhiều hậu quả nghiệm trọng về mặt đạo đức. Năm đấy, cả châu Á xôn xao vì vụ việc một nhân vật có tên tuổi tại Đài Loan đã thuê thám tư tư đặt camera để ghi lại cảnh làm tình của chồng mình. Vụ việc này đã gây lên làn sóng phẫn nộ vì đã xâm phạm đời tư của người khác, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hay một vụ án tại Thụy Sĩ, một kỹ sư đã bị mất vợ con do một tai nạn máy bây mà nguyên nhân chính được cho là do một nhân viên kiểm soát không lưu. Ông đã thuê thám tử truy tìm chỗ ở của nhân viên này và đã giết chết để trả thù cho vợ con.

Nghề nào cũng có hai mặt, quan trọng là đạo đức của người làm nghề và cả của người sử dụng dịch vụ phải tỉnh táo để có những hành động đúng đắn và đúng pháp luật. Việc sử dụng dịch vụ thám tử đôi khi như là một giọt nước tràn ly cho việc đổ vỡ của một gia đình và đôi khi người trong cuộc lại đổ lỗi cho việc sử dụng dịch vụ thám tử.

Dịch vụ thám tử ngày nay ngày càng phát triển và mở rộng nhiều lĩnh vực cho thấy được nhu cầu của xã hội. Nếu như nó có nhiều mặt trái thì sẽ không tồn tại được lâu dài và chắc chắn sẽ bị đào thải trong xã hội.

Đến với Công ty Thám tử DW, đội ngủ thám tử của DW luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của Công ty thám tử DW. Công ty Thám tử DW luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Không chỉ có đội ngủ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty thám tử DW còn có một đội ngủ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Công ty thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Công ty thám tử DW cam kết xử lý hợp đồng một cách nhanh nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật. Công ty thám tử DW không cung cấp những dịch vụ trái pháp luật, bảo đảm tính minh bạch cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Dịch vụ thám tử tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *