Dịch vụ xác minh lý lịch (background checks) (phần 2)

Ở phần 1, Detective World đã giới thiệu thông tin cơ bản về các dịch vụ xác minh lý lịch lao động, xác minh lý lịch tư pháp, xác minh lý lịch quốc tế. Phần này sẽ tiếp tục với các dịch vụ xác minh lý lịch tín dụng, xác minh lý lịch cá nhân, xác minh lý lịch giáo dục – các công việc phổ biến thuộc dịch vụ thám tử của Detective World.

4. Xác minh lý lịch tín dụng

Xác minh lý lịch tín dụng là việc thu thập và ghi chép lại tỷ lệ tín dụng trên nợ của (credit-to-debt ratio) của một người và cho biết việc quản lý tín dụng và thanh toán hóa đơn của người đó trong quá khứ. Kết quả của việc xác minh này là một báo cáo tín dụng – loại tài liệu có ý nghĩa rất quan trọng khi cá nhân đăng ký vay mua ô tô hoặc mua nhà, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ loại khoản vay nào khác.

Một số công việc cũng yêu cầu xác minh lý lịch tín dụng, đặc biệt là đối với các vị trí trong ngành dịch vụ tài chính, nơi nhân viên sẽ quản lý hoặc thực hiện các công việc liên quan tiền hàng ngày.

Với việc kiểm tra lý lịch tín dụng, nhà quản lý hoặc công ty có thể xem báo cáo tín dụng của ứng viên, người lao động. Báo cáo tín dụng hiển thị toàn bộ lịch sử tín dụng của người nộp đơn, bao gồm:

– Lịch sử thanh toán

– Lịch sử nhận tiền vào

– Số dư tài khoản ngân hàng

– Các khoản nợ tín dụng

– …

5. Xác minh lý lịch cá nhân

Việc xác minh lý lịch cá nhân sẽ giúp nhà tuyển dụng, nhà quản lý hoặc chủ thể khác có nhu cầu có cái nhìn tổng thể về tất cả các vấn đề xoay quanh đời sống cá nhân của đối tượng xác minh. Các báo cáo xác minh lý lịch cá nhân thường bao gồm thông tin về cá nhân cần xác minh, gia đình và các mối quan hệ của cá nhân cần xác minh, thông tin tài khoản ngân hàng và tình trạng tín dụng, ghi chép các cuộc gọi, thông tin vé máy bay và lịch sử di chuyển, xuất nhập cảnh,…

Một số thông tin thuộc về lý lịch cá nhân như các thông tin nhân thân, gia đình hay các mối quan hệ, nhà tuyển dụng hay chủ thể khác có nhu cầu có thể tự mình xác minh, tuy nhiên việc đó đòi hỏi nhiều thời gian và cũng có thể không hiệu quả trong một số trường hợp. Đối với một số thông tin chi tiết hơn như liên quan đến tài khoản ngân hàng, tín dụng, hay lịch sử di chuyển, ghi chép các cuộc gọi,.. nhà tuyển dụng hay chủ thể khác có nhu cầu khó có thể tự mình thực hiện xác minh. Do vậy, các dịch vụ thám tử trở thành giải pháp hữu hiệu cho các nhà tuyển dụng và ngày càng chứng tỏ được vai trò đó.

 

6. Xác minh lý lịch học vấn

Việc xác minh lý lịch học vấn giúp nhà tuyển dụng, người sử dụng lao động xác minh rằng ứng viên, người lao động có thực sự sở hữu các bằng cấp như là họ cung cấp hay không. Đây là một bước quan trọng giúp nhà tuyển dụng loại bỏ các trường hợp sử dụng bằng cấp giả, hoặc giả mạo các thành tích học vấn, tránh việc tuyển dụng những người không phù hợp với yêu cầu chuyên môn của vị trí cần tuyển dụng.

Thông thường, việc xác minh lý lịch học vấn hay được thực hiện đối với các ngành như dịch vụ tài chính, kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, xây dựng, giáo dục,…

III. Mục đích của việc xác minh lý lịch

Mục đích của việc xác minh lý lịch là cung cấp thông tin liên quan đến một người để chủ thể có nhu cầu xác minh có thể có góc nhìn và đánh giá chính xác về người đó. Nhờ có các dịch vụ xác minh lý lịch của các công ty thám tử, các nhà tuyển dụng, người sử dụng lao động có thêm cơ hội kiểm tra và đánh giá người lao động chính xác hơn để tuyển dụng, đào tạo hoặc thực hiện thăng tiến cho những người phù hợp với công ty.

Là tổ chức thám tử chuyên nghiệp, Detective World luôn chủ động trong việc huy động được các nguồn lực trong việc thu thập các thông tin lý lịch cá nhân, tổ chức không phụ thuộc vào sự hạn chế về thời gian và không gian thực hiện công việc.

Vui lòng liên hệ với Detective World để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về dịch vụ xác minh lý lịch (background checks).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *