0968.266.266

Dịch vụ xác minh lý lịch lao động

Dịch vụ xác minh lý lịch lao động là gì?

Xác minh lý lịch lao động là một quy trình mà một công ty hoặc người sử dụng lao động sử dụng để xác minh các loại dữ liệu khác nhau liên quan đến một nhân viên. Việc kiểm tra thường diễn ra khi ứng viên nộp đơn xin việc, nhưng cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhà tuyển dụng thấy cần thiết.

Xác minh lý lịch lao động là một trong các dịch vụ thám tử nổi bật của Detective World. Dịch vụ này ngày càng trở thành một phần phổ biến trong quy trình tuyển dụng ngày nay nhờ những lợi ích vượt trội của nó. Bạn có thể xem phần sau để biết cụ thể một số lợi ích tiêu biểu của việc xác minh này.

Lợi ich của dịch vụ xác minh lý lịch lao động

Dưới đây là một số lợi ích đáng kể mà công ty bạn có thể thừa hưởng từ dịch vụ xác minh lý lịch lao động:

Thứ nhất, dịch vụ này giúp cải thiện tính bảo mật của công ty bạn.

Xác minh lý lịch lao động sẽ giúp công ty của bạn kiểm tra thông tin quá khứ của nhân viên, đặc biệt là những thông tin liên quan đến hình sự (lý lịch tư pháp). Do đó, việc xác minh như vậy sẽ giúp công ty tránh khỏi việc thuê những người có thể gây ra mối đe dọa hoặc tác động xấu đến nơi làm việc.

HireRight, một công ty quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ xác minh lý lịch, đã thực hiện một nghiên cứu và thu được kết quả rằng 84% tổ chức tiến hành xác minh lý lịch tư pháp, với 73% sử dụng sàng lọc lý lịch để xác minh việc làm trước đây và/ hoặc thực hiện kiểm tra thông qua người tham chiếu. Có thể nhận thấy rằng số lượng các công ty quốc tế sử dụng dịch vụ xác minh lý lịch lao động là rất lớn, vì việc xác minh này thực sự mang lại rất nhiều tác dụng lớn đối với công ty.

Thứ hai, dịch vụ xác minh lý lịch lao động giúp công ty của bạn tuyển dụng những ứng viên tốt hơn.

Quá trình này sẽ tiết lộ thông tin quá khứ của ứng viên cho bạn, bao gồm thông tin về bằng cấp và kinh nghiệm trong quá khứ, cũng như danh dự của ứng viên đó, vì vậy bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về người đó trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng hay không.

Trong nghiên cứu của HireRight, hơn 50% công ty được khảo sát cho biết rằng dịch vụ xác minh lý lịch lao động dẫn đến việc tuyển dụng chất lượng tốt hơn. Và họ cảm ơn HireRight vì kết quả đó.

Thứ ba, dịch vụ xác minh lý lịch lao động giúp công ty của bạn đẩy mạnh việc tuân thủ nội bộ.

So với việc liên hệ với người tham chiếu của nhân viên, việc xác minh chi tiết lý lịch của họ sẽ giúp nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội hiểu rõ về nhân viên hơn. Khi sử dụng một dịch vụ xác minh lý lịch lao động tốt, bạn có thể xác minh lịch sử của ứng viên, sau đó tìm và thuê những nhân viên tốt nhất, điều này sẽ giúp công ty của bạn nâng cao sự tuân thủ pháp luật và tuân thủ nội bộ chung. Bằng cách này, xác minh lý lịch lao động cũng góp phần nâng cao danh tiếng của công ty bạn.

Báo cáo xác minh lý lịch lao động bao gồm những nội dung gì?

Báo cáo sẽ bao gồm tất cả thông tin khách hàng yêu cầu trong hướng dẫn của họ. Trong trường hợp khách hàng không đưa ra yêu cầu cụ thể ngay từ giai đoạn đầu, các thám tử của Thế giới thám tử sẽ gợi ý những thông tin cơ bản và khách hàng có thể cân nhắc dựa trên đề xuất đó.

Thông thường, việc xác minh lý lịch lao động thường bao gồm thông tin cá nhân, các mối quan hệ, quá trình làm việc, học vấn, lịch sử tín dụng, lý lịch tư pháp, tiền sử bệnh… Nếu vị trí tuyển dụng được chuyên môn hóa, ứng viên hoặc người lao động có thể trải qua các cuộc sàng lọc thêm. Ví dụ, khi vị trí công việc là cố vấn tài chính hoặc làm việc tại ngân hàng, nhà tuyển dụng có thể kiểm tra lịch sử tài chính của ứng viên, cũng như các giấy chứng nhận hay các bằng cấp mà họ sở hữu.

Việc xác minh lý lịch lao động kéo dài bao lâu?

Quá trình xác minh lý lịch lao động sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng, cụ thể là các yêu cầu về số lượng người được kiểm tra, lượng thông tin cần kiểm tra và mức độ toàn diện mà khách hàng muốn về kết quả báo cáo.

Thông thường, các thám tử của công ty thám tử Detective World sẽ tiến hành xác minh lý lịch lao động cho một nhân viên với các thông tin cơ bản trong khoảng 5 – 7 ngày. Một số công ty cũng cung cấp dịch vụ sàng lọc xác minh lý lịch nhanh chóng có thể thực hiện nhanh hơn một chút; tuy nhiên, những kết quả đó thường được lấy từ cơ sở dữ liệu mà có thể không chính xác hoặc toàn diện.

 

Detective World cung cấp dịch vụ xác minh lý lịch lao động cho các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề và quy mô. Trên thực tế, Detective World thường được các công ty, tập đoàn yêu cầu hỗ trợ xác minh lý lịch của ứng viên tuyển dụng vào các vị trí và chức vụ quản lý quan trọng, xác minh lại lý lịch, nhân thân của người lao động bị nghi ngờ có hành vi vi phạm quy chế công ty, xác minh tính trung thực, chính xác của các thông tin cá nhân được cung cấp…

Là một tổ chức thám tử chuyên nghiệp với mạng lưới các điều tra viên, thám tử và cộng tác viên rộng khắp, Detective World trong mọi trường hợp luôn chủ động trong việc huy động được các nguồn lực trong việc thu thập các thông tin lý lịch cá nhân, tổ chức không phụ thuộc vào sự hạn chế về thời gian và không gian thực hiện công việc.

Vui lòng liên hệ với Detective World để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về dịch vụ xác minh lý lịch lao động (employment background checks).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.