0968.266.266

Giúp đỡ bạn thân lúc khó khăn, chẳng ngờ nhận lại trái đắng đứng trước nguy cơ phá sản

Tình bạn thân thiết như chị em suốt mười mấy năm

Từ nhỏ, My đã là đứa trẻ ngậm thìa vàng lớn lên. Nhà My thuộc hàng giàu có nhất nhì tỉnh, bố là chủ một doanh nghiệp lớn, mẹ lại sở hữu chuỗi spa danh tiếng. Bởi vì cái bóng của gia đình quá lớn, cộng thêm tính tình vốn nhút nhát ôn hòa, My rất khó kết bạn với các bạn trong lớp. Từ mẫu giáo đến tiểu học, My lúc nào cũng lủi thủi một mình, chẳng có lấy một người bạn để trò chuyện cùng. Cho đến khi Nga chuyển tới học cùng lớp với cô. Trái ngược hoàn toàn với My, gia cảnh nhà Nga lại có chút khó khăn. Cả bố và mẹ đều là những người làm nông ở quê. Cả gia đình dắt díu nhau lên thành phố, làm thuê làm mướn cố bám trụ mảnh đất này với hi vọng đổi đời. Mặc dù vậy nhưng cô bé Nga lại rất nhanh nhẹn hò a đồng, thấy My một mình liền làm quen quan tâm cô. My là một cô bé ngoan, trước nay chưa từng bao giờ phân biệt chuyện giàu nghèo, có bạn chủ động nói chuyện cùng mình thì vui lắm. Cứ như vậy, rất nhanh hai cô bé liền trở thành bạn tốt. Có bất cứ chuyện gì My cũng đều tâm sự với Nga, Nga cũng luôn ở bên bầu bạn cùng My. Qua tiểu học, tới trung học, vào đại học rồi tốt nghiệp, tình bạn của cả hai càng ngày càng vững chắc theo thời gian, thân thiết tựa như chị em ruột thịt trong nhà. Đối với Nga, My chưa từng có bất cứ sự phòng bị nào, cũng không bao giờ tiếc tiền thẳng tay chi tiêu cho cô bạn thân duy nhất của mình. Thậm chí lúc học đại học, tiền sinh hoạt phí và chi tiêu hàng tháng của Nga cũng là My hỗ trợ phần lớn.

Giúp đỡ bạn thân vượt qua khó khăn

Sau khi tốt nghiệp và được bố kèm cặp ba năm, My chính thức được giao cho tiếp quản doanh nghiệp của bố. Đây thực sự là một trọng trách quá khó khăn với một cô gái chỉ mới 25 tuổi, Nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, vì bố cô được bác sĩ chỉ định phải nghỉ ngơi không được tiếp tục làm việc nếu không muốn bệnh tim chuyển biến nặng hơn. Thế là tất cả gánh nặng bỗng chốc đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của My. Bởi công việc và áp lực quá lớn, cô không còn nhiều thời gian dành cho Nga như trước nữa. Tình cảm cũng vì thế mà phai nhạt dần. Thoáng chốc qua vài năm nữa, cả hai đã không còn thường xuyên liên lạc, bởi Nga lúc này cũng đã Nam tiến để lập nghiệp.

Một ngày kia, My bỗng nhiên bắt gặp Nga trước cổng công ty. Cô vô cùng bất ngờ, không hề nghĩ Nga đã về lại đây mà không báo cho mình. Nhưng cô chưa kịp hỏi thăm trách móc thì Nga đã ôm chầm lấy My khóc nức nở. Nga nói hiện giờ mình đang rất khó khăn. Hóa ra, lúc trước cô Nam tiến là vì được bạn trai lôi kéo. Nga đã trộm mang đi theo tất cả tiền của bố mẹ vì nghe theo lời đường mật của hắn. Nhưng rồi chưa được bao lâu, hắn đã ôm hết số tiền của cô đi cùng cô gái khác. Tiền mất, tình tan, khi về nhà lại bị bố mẹ đánh đuổi đi vì tội ăn trộm lúc trước. Bây giờ, cô không còn chỗ nào để đi nữa, cũng không có tiền, không công ăn việc làm. Thương bạn, My càng thấy áy náy nhiều hơn vì mải công việc mà đã quên quan tâm người bạn thân tri kỉ. My cho Ngà ở tạm ở căn chung cư riêng của mình, cũng sắp xếp cho Nga một vị trí trong công ty vào ngay ngày hôm sau. Cũng giống như lúc trước, My hết mực tin tưởng Nga, coi cô như cánh tay phải cùng mình gánh vác công ty. Cứ như vậy, chức vụ và quyền hạn của Nga trong công ty cũng dần tăng lên, chẳng mấy chốc đã lên tới phó tổng. Vì quá tin tưởng bạn thân, lại thêm áp lực gánh vác công ty một mình quá lớn, My thậm chí còn giao cả tài chính cho Nga toàn quyền quản lí. Cuộc sống của Nga cũng chính thức trở nên giàu có và xa xỉ hơn trước nhiều lần.

Và cái kết đắng

Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng bao giờ bị phơi bày nếu công ty vẫn cứ vận hành bình thường. Nhưng không may thay, khủng khoảng kinh tế ập đến dẫn tới hàng hóa của công ty bị ứ đọng tồn kho không thể xuất xưởng. Sản phẩm làm ra không thể bán nhưng hàng ngày doanh nghiệp vẫn phải gánh một khoản tiền khổng lồ từ lương cho nhân viên, nhà xưởng và máy móc. Điều này buộc My phải huy động hết vốn để cứu công ty khỏi thời kì khủng hoảng. Chỉ đến lúc này My mới tá hỏa nhận ra, nguồn vốn và ngân sách từ công ty không biết từ bao giờ đã gần cạn sạch. Cô hoảng hốt đến không tin vào mắt mình. Đây là một chuyện vô cùng nghiêm trọng. Thế nhưng My lại chẳng hề hay biết một chút nào, bởi những báo cáo hàng tháng gửi tới cô đều không có bất cứ điều gì bất thường, trong khoảng thời gian trước đây công ty cũng làm ăn rất tốt. Điều này chứng minh rằng, trong nội bộ công ty chắc chắn có người gian lận. Nhưng quả thật, My bối rối chẳng biết là ai, vì ai cũng đều là những người cô thực sự tin tưởng. Cuối cùng, để làm sang tỏ chuyện này, cô đã nhờ tới công ty thám tử. Hiệu suất làm việc của công ty thám tử rất nhanh, chỉ sau ba ngày đã điều tra làm rõ hết tất cả sổ sách và số liệu thực tế của công ty, từ đó tìm ra lỗ hổng tài chính của công ty bắt nguồn từ đâu. Khi nhìn kết quả điều tra trên bàn, My bàng hoàng đau đớn. Hóa ra trong một thời gian dài, lợi dụng sự tin tưởng của cô, Nga đã gian lận để bòn rút đều đặn một khoản tiền vô cùng lớn từ công ty. Và chính khoản tiền đó ngày hôm nay lại đẩy công ty mà bố cô vất vả gây dựng vào nguy cơ phá sản. My sụp đổ hoàn toàn, bàng hoàng, bất lực và trên cả là đau đớn, cảm giác đau đớn khi bị chính người mình hết lòng yêu quý đâm lén sau lưng.

Bước ra từ ngân hàng sau nhiều giờ đàm phán vay vốn, My suýt chút nữa đã khóc vì sự ngây thơ của bản thân. Nhưng đây cũng là một bài học lớn cho mà cô sẽ ghi nhớ cả cuộc đời.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Dịch vụ điều tra chống gian lận công ty sẽ giúp điều tra tìm ra những người lợi dụng chức vụ, quyền hành để gian lận, thu lợi bất chính từ công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.