0968.266.266

Hôn nhân sắp đặt và cái kết

Ở cái thế kỷ hiện đại này, với những năm tháng mà lũ trẻ con lớn lên đa phần biết dùng smartphone trước khi biết chữ, chúng ta vẫn cho rằng hôn nhân kiểu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” dường như không còn nữa. Ấy vậy mà những năm tháng làm nghề cung cấp dịch vụ thám tử lại nói với tôi điều ngược lại.

Đó là một cuộc hôn nhân có thể nói là gần như vẹn toàn, có đầy đủ mọi thứ, trừ tình yêu. Anh là trưởng phòng thiết kế trong một công ty thiết kế – xây dựng lớn, chuyên môn tốt, thu nhập tốt, ngoại hình điển trai. Chị là giảng viên một trường đại học lớn, cũng là nghiên cứu sinh tại đây, xinh đẹp và yêu kiều. Gia đình hai bên đều có điều kiện, vun vén và dần dần xây dựng mối quan hệ này. Với những giao tình xưa cũ, cộng thêm phần nào sự gia trưởng, bảo thủ của phụ huynh và mong muốn làm tròn nhiệm vụ của lớp trẻ, hai người đến với nhau vào một ngày mùa thu đẹp trời.

Ba năm chung sống, hai người có một cậu con trai kháu khỉnh, dễ thương, được gia đình hai bên cưng như bảo bối. Nhưng dường như câu nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” không phát huy được chút tác dụng nào trong mối quan hệ giữa hai người. Mặc cho ngần ấy thời gian ở chung một nhà, mối quan hệ này cũng không chạm được tới hai chữ “tình yêu”. Hằng ngày, mỗi người tự làm việc của mình, phân công nhau việc nhà, việc đưa đón con, các công việc đối nội, đối ngoại với họ hàng hai bên. Trước mặt bố mẹ, họ hàng, cả hai cùng giả vờ tình cảm, quan tâm, sau lưng lại là câu chuyện khác. Mỗi người dường như sống một cuộc đời riêng của mình, trừ sợi dây kết nối duy nhất là đứa bé hơn 2 tuổi.

Tôi được nghe câu chuyện đó từ người phụ nữ là giảng viên tìm đến công ty thám tử của mình một sáng thứ bảy cuối tuần. Chị kể, chị biết anh có người khác, chị không trách cứ, không phàn nàn anh về điều đó, chị đã cố gắng chấp nhận mối quan hệ này như cái cách nó đã và đang diễn ra trong suốt ba năm qua. Chị không yêu anh, cũng không ghen với người phụ nữ nào đó bên ngoài, chỉ là chị thực sự đã quá mệt mỏi với cái vỏ bọc mà hai người cùng phối hợp tạo ra.

Mỗi lần về quê, mỗi lần bố mẹ gọi điện, mỗi lần họ hàng đến chơi, mỗi một lần như thế đều là một lần chị phải cố gắng sống không đúng với con người và cảm xúc của mình. Những tháng gần đây, dường như bố mẹ chị mơ hồ nhận ra điều gì đó, nên thường xuyên liên lạc, thăm hỏi hơn, lại càng khiến chị cảm thấy khó chịu, kèm cả mặc cảm, tội lỗi, và rất nhiều những suy nghĩ tương tự như vậy xuất hiện dồn dập.

Cuối cùng, chị quyết định tìm đến văn phòng thám tử như một sự giải thoát. “Chị chỉ cần bằng chứng để có cớ ly hôn thôi. Nhờ các chú giúp chị”.

Chúng tôi ký hợp đồng và tiến hành các nghiệp vụ quen thuộc, nhanh chóng giúp chị tập hợp được những thứ chị muốn. Ngày đến nhận kết quả, chị vẫn vẻ mặt điềm đạm nhưng dường như tâm tư đã nhẹ nhõm đi nhiều phần. “Cảm ơn các chú. Nếu có chú nào chưa lập gia đình, sau này nhớ chọn người mình yêu, đừng như chị”.

Chúng tôi cảm ơn chị, rồi lặng lẽ nhìn theo bóng chị khuất dần cho đến khi cánh cửa thang máy đóng lại. Một vụ việc nữa khép lại, mỗi thám tử lại trầm ngâm trong những suy nghĩ của riêng mình…

Văn phòng thám tử Detective World là nơi phục vụ dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chất lượng cao, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như tìm người nhà, xác minh thông tin đối tác, ….

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.