0968.266.266

KẾ HOẠCH MỚI

Đằng sau mỗi một câu chuyện/ sự việc đều có một lý do hoặc một động lực nào đó làm cho những người liên quan đến câu chuyện/ sự việc đó muốn có một lời giải chính xác và thỏa mãn. Tuy nhiên, sự thật luôn phũ phàng khi nó được phơi bày trước ánh sáng.

Công ty đang trong giai đoạn phát triển và tiến hành chuẩn bị quá trình thay đổi và thực hiện kế hoạch kinh doanh mới. Bỗng nhiên, một trong những quản lý cấp cao của Công ty nộp đơn xin nghỉ việc, người quản lý cấp cao đó chính là Phó tổng giám đóc. Tập thể nhân viên công ty cảm thấy sự việc này diễn ra quá bất ngờ, nhanh chóng và ai cũng mang một nỗi buồn. Một người lãnh đạo luôn tâm huyết, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc và thân thiện, uy tín với mọi người. Chị dùng cái tâm, sự thân thiện của mình để làm việc nên mọi người rất yêu quý và kính trọng. Chị vừa là lãnh đạo, vừa là chỗ dựa tinh thần cho các nhân viên, luôn hết mình với công việc, hết lòng với nhân viên. Nhưng bất ngờ đến với Công ty và mọi người là sự kiện chị nộp đơn xin nghỉ việc vào đúng lúc tất cả mọi người cần chị nhất. Điều này đặt ra một câu hỏi tại sao lớn đối với mọi người về việc Phó tổng giám đốc lựa chọn ra đi vào thời điểm then chốt và có sự thay đổi lớn này.

Chị Hà – Phó tổng giám đốc của một công ty về lĩnh vực giáo dục, chị là một trong những thành viên đầu tiên và gắn bó với công ty trải qua những ngày đầu khó khăn khi thành lập, giai đoạn phát triển của công ty cho đến thời điểm hiện tại. Phương pháp giáo dục mới của công ty mang lại cho các học sinh hoàn toàn được cải tiến trên nền tảng phương pháp giáo dục của nước ngoài nên những ngày đầu xây dựng sự tin tưởng, uy tín đối với phụ huynh và học sinh rất vô cùng khó khăn. Trong quá trình thực hiện phương pháp mới, với kinh nghiệm dày dặn và tấm lòng yêu học sinh, chị Hà đã không ngại gian khổ đưa phương pháp mới vào quá trình học tập cho học sinh. Không chỉ làm việc 8 giờ mỗi ngày, ngoài giờ làm chị còn về nhà nghiên cứu các giáo trình, tài liệu tham khảo nhiều hơn để đưa ra cách truyền đạt phù hợp dễ hiểu nhất để các học sinh dễ dàng áp dụng. Chị không hề tính toán hơn thua, thiệt hơn đối với cá nhân, chị chỉ nghĩ đến làm cách nào tốt nhất cho học sinh của mình. Công sức của chị cũng đã được đền đáp, trong gần 1 thập kỷ dày công nghiên cứu, bỏ bao tâm huyết đối với phương pháp, kết quả hiện tại công ty có gần 20 trung tâm trên khắp địa bàn thành phố. Và phương pháp học hoàn toàn chinh phục được lòng tin của của các bậc phụ huynh bởi sự hiệu quả của phương pháp đối với học sinh qua thành tích học tập.

Công tác chuẩn bị cho kế hoạch mới đã hoàn thành, mọi người đều mong đợi ngày đưa kế hoạch vào thực tế và đánh giá kế hoạch mới. Tuy nhiên, 1 tuần trước khi kế hoạch được triển khai vào thực tế, Tổng giám đốc đã thông báo về việc thay đổi nhân sự trong cuộc họp toàn bộ nhân viên công ty. Đó là sự kiện Chị Hà – Phó Tổng giám đốc đã nộp đơn nghỉ việc Toàn bộ nhân viên ai nấy đều ngạc nhiên, cảm thấy mất đi chỗ dựa tinh thần và dướng như áp lực của kế hoạch mới tăng lên gấp bội khi nhận được thông báo từ Tổng giám đốc.

Anh Hoàng – Một trong những quản lý tại Công ty nhận được thông báo chị Hà nghỉ việc. Một người chị gắn bó, luôn nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc của Công ty đã ra đi trong giai đoạn quan trọng, bước ngoặt của Công ty. Qua thời gian làm việc chung với chị nhiều năm anh toàn toàn bất ngờ sự kiện này. Anh nghĩ sự ra đi của chị phải có nguyên nhân và đặc biệt vào thời điểm then chốt này làm cho anh càng thêm nghi ngờ. Nghi ngờ càng ngày càng lớn làm anh thôi thúc tìm ra nguyên nhân sự kiện này và kế hoạch sắp tới có liên quan gì đến sự kiện chị Hà nghỉ việc. Anh đã mất nhiều đêm để nghĩ và tìm hiểu về kế hoạch mới, tìm hiểu nguyên nhân người lãnh đạo có tâm huyết lại phải ra đi.

Anh Hoàng đã tìm đến dịch vụ thám tử để được các thám tử tư vấn và giúp anh tìm ra câu trả lời cho anh và toàn thể nhân viên của công ty. Sau khi chia sẻ về sự kiện của chị Hà và kế hoạch mới Công ty, anh trải lòng về nỗi băn khoăn của mình. Qua phân tích và đánh giá tình hình mà anh Hoàng cung cấp, các thám tử nhận định việc xác định mối liên hệ giữa việc nghỉ việc của một lãnh đạo và kế hoạch của Công ty là điều thực sự khó khăn. Không chỉ vì nguyên nhân xuất phát từ cá nhân lãnh đạo mà vì kế hoạch mới của Công ty là được bảo mật và khó có thể tiết lộ ra ngoài. Bằng phán đoán các thám tử đã đưa ra rất nhiều giả thuyết và bằng kinh nghiệm các thám tử phải tìm ra giải thuyết sát với thực tế nhất để điều tra.

Do có nhiều giả thuyết khác nhau, nên các thám tử phải lập ra từng phương án giải quyết cho từng giả thuyết được đưa ra sau khi phân tích đánh giá. Từ các phương án đưa ra, các thám tử nhanh chóng chia thành nhiều mũi khác nhau thực hiện theo từng phương án. Trong vòng chưa đầy một tháng điều tra và thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bằng nghiệp vụ và kinh nghiệm của đội ngũ thám tử chuyên nghiệp, các thám tử đã có được kết quả cho anh Hoàng về sự việc. Sự ra đi của Chị Hà – Phó tổng giám đốc là điều sẽ xảy ra trong tương lai gần. Với bản tính, sư tâm huyết và trách nhiệm với công việc giáo dục, chị Hà sẽ không thể chấp nhận mang tính chất kinh tế nhiều hơn là tính chất giáo dục như trước đây. Ngoài ra, để thực hiện kế hoạch, Công ty phải đầu tư rất lớn lại từ đầu và thay đổi này sẽ dẫn đến khó khăn rất lớn cho Công ty. Qua thu thập thông tin, chị Hà đã nhiều lần phát biểu các cuộc họp không đồng tình với kế hoạch nhưng Tổng giám đốc và hội đồng quản trị muốn đưa kế hoạch vào thực hiện. Kế hoạch được thực hiện sẽ làm thay đổi mục tiêu ban đầu và mong muốn của chị, do đó chị Hà lựa chọn phương án ra đi tìm nơi phù hợp cho mình.

Công ty thám tử Detective World có rất nhiều các gói dịch vụ thám tử như:

– Ngăn chặn trộm cắp dữ liệu doanh nghiệp;

– Ngăn ngừa các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm, dịch vụ của khách hàng;

– Điều tra, thu thập thông tin về các sản phẩm, dịch vụ cùng lĩnh vực, thị trường với khách hàng;

– Điều tra, thu thập thông tin về sản phẩm, dịch vụ có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ;

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Công ty thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

**Các nhân vật trong câu chuyện trên đã được chúng tôi thay đổi tên để giữ kín bí mật cá nhân họ và bảo toàn danh dự cho họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.