0968.266.266

Một người phụ nữ tên Hoa

Đâu đó tôi từng đọc được rằng, lúc người ta dễ buông tay nhau nhất, không phải là khi còn khó khăn, chật vật, mà là khi mọi thứ đủ đầy, những gánh nặng về cơm áo gạo tiền vơi đi. Đôi lúc, tôi thấy điều đó là đúng thật, như câu chuyện của người phụ nữ tên Hoa mà tôi sắp kể dưới đây.

Chị Hoa đến văn phòng vào một ngày cuối tuần, trong trang phục giản dị và tâm trạng không mấy vui vẻ. Chị ký hợp đồng với công ty thám tử chúng tôi để theo dõi chồng của mình, người mà chị hết lòng yêu thương, nhưng dường như đang có dấu hiệu ngoại tình.

Chị kể, chị và chồng chị quen nhau từ những ngày cả hai đều tay trắng, kết hôn, rồi đồng kham cộng khổ, cùng nhau làm việc và xây dựng tương lai. Cuộc sống vợ chồng bắt đầu từ những ngày bán quần áo online bằng cách livestream trong bốn bức tường phòng trọ, có những ngày tháng hai anh chị cùng ăn mì suốt mấy tuần liền, tiết kiệm từng li từng tí để có tiền nhập hàng về bán. Sau này, dần dần có nhiều khách quen, nhiều mối làm ăn, anh chị chuyển qua mở xưởng bán sỉ. Anh ra ngoài kiếm khách, tìm nguồn hàng, chị ở nhà bán hàng, tiếp khách, và làm các việc kế toán, sổ sách.

Việc làm ăn mỗi ngày một phát đạt, cũng là lúc chị thấy anh dần dần trở nên khác đi. Trước đây, anh rất yêu chiều chị, luôn nhớ ngày sinh nhật, ngày lễ… chưa bao giờ thiếu quà cáp và những lời những ngọt ngào dành cho chị. Nhưng từ khi chị mang thai được bốn tháng, chồng chị thường xuyên đi sớm về trễ, hoặc chỉ về nhà đúng bữa ăn, và đêm muộn về ngủ. Chị nói thì anh chỉ bảo công việc bên xưởng bận, anh cần lo toan nhiều.

Dần dần, anh và chị hay cãi vã, to tiếng với nhau, anh ít quan tâm chị, mặc dù chị đang mang trong mình giọt máu của anh. Mặc dù thường xuyên được tặng quần áo, đồng hồ, nước hoa,…, chị hỏi, anh vẫn một mực bảo không có gì.

Nhận lại bản hợp đồng dịch vụ thám tử đã ký từ chị, chúng tôi bắt đầu phân công thám tử thực hiện nghiệp vụ của mình. Không mất quá nhiều thời gian, có lẽ do chính những người trong cuộc cũng không có ý định lén lút hay che giấu kỹ càng nữa rồi. Khoảng bốn ngày, chúng tôi đã tập hợp đầy đủ các tài liệu, chứng cứ cần thiết để báo cáo người sử dụng dịch vụ – chị Hoa.

Có lẽ, với những sự quan sát và chuẩn bị từ trước, chị Hoa sẽ không quá shock khi nhận được kết quả này. Chúng tôi cũng không rõ chị Hoa sẽ xử sự ra sao, hai người có còn tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không, và đứa bé còn chưa ra đời sẽ như thế nào. Chỉ là nhìn vào bản báo cáo trước mắt, cùng với những bức hình, đoạn video đầy tình cảm và thân mật, tôi cảm thấy sao mà ngậm ngùi và cay đắng quá.

Thì ra, cái gọi là ân nghĩa vợ chồng, cũng chỉ đến như vậy. Bao tháng ngày đồng cam cộng khổ, lại không so được với những giây phút say nắng và vui vẻ bên những điều mới lạ? Rốt cuộc, phải bên nhau bao lâu, hiểu nhau đến thế nào, thương nhau ra sao thì người ta mới có thể thủy chung và ở cạnh nhau suốt một đời?

Tôi không có câu trả lời cho những câu hỏi đó. Chỉ là sau mỗi một vụ việc, một lần điều tra, những câu hỏi như thế và tương tự như thế, cứ xoay vòng trong đầu tôi. Bên khung cửa sổ văn phòng nhìn ra, tự nhiên tôi thấy hai chữ “thám tử” sao mà chua chát đến lạ.

Văn phòng thám tử Detective World là nơi phục vụ dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chất lượng cao, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như tìm người nhà, xác minh thông tin đối tác, ….

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668)

** Các nhân vật trong câu chuyện trên đã được chúng tôi thay đổi tên để giữ gìn bí mật và danh dự cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.