0968.266.266

Nạn nhân hóa vĩ nhân

Cốc…cốc – tiếng gõ cửa nhẹ nhàng.

Tôi mở cửa, một người đàn ông gầy gò, da rám nắng. Chú mặc bộ đồng phục bảo vệ. Tôi rất ngạc nhiên, cứ ngỡ chú là một trong những bảo vệ của tòa nhà tìm lên Công ty tôi có việc gì hoặc cần gặp ai đó. Chú hỏi tôi:

– “Có phải cậu là thám tử? Tôi tra trên mạng thấy có Công ty thám tử tên gì đó, tôi không nhớ. Tôi tra địa chỉ thì đến đây”.

 – “Đúng rồi chú, bên con là Công ty Thám tử Detective World (tôi nói chậm, rặc tiếng Việt cho chú nhớ), viết tắt là DW”.

 Tôi mời chú ngồi và rót nước cho chú uống. Tôi hỏi sơ sơ về hoàn cảnh của chú mới biết chú tên Thắng, quê ở Long An lên Sài Gòn làm thuê. Chú đã ngoài 50 tuổi, do chú và vợ có nhiều điểm khác biệt nên đã ly hôn khi con trai chú đang học lớp 9. Chú xa xứ lên Sài Gòn kiếm việc mong đồng lương tốt hơn.

Chú được tuyển vào làm bảo vệ cho một Công ty giao hàng. Công việc hàng ngày của chú là trông xe, phụ giúp các anh shipper cột hàng, chú được bao ăn ở, lương 7triệu/tháng. Chú Thắng đã làm ở đây hơn 1 năm rồi. Cách 1 ngày, trước khi chú tìm đến chúng tôi, chú đã để một chiếc xe của một anh shipper bị mất. Xe wave màu xanh mới mua đang chờ làm biển số, giá tầm 27 triệu. Lỗi là do anh shipper, anh này để xe ngoài tầm kiểm soát của chú mà không báo cho chú biết vì anh cứ đinh ninh là chú sẽ trông giúp anh. Chiếc xe được để xa chú tầm 2-3 m từ cửa chính của Công ty giao hàng qua một shop bán quần áo kế bên. Hậu quả là trong tíc tắc chiếc xe đã “ tàng hình” đâu mất để lại cho người chủ những giọt nước mắt và cả một nỗi buồn hẩm hiu của chú bảo vệ. Vụ việc xảy ra quá bất ngờ nhưng may sao shop quần áo bên cạnh có cái camera giám sát đằng trước ghi lại “ phi vụ chục triệu” này.

Tôi hỏi chú vụ này ở chỗ làm người ta giải quyết cho chú ra sao thì chú nói Công ty cho đó là trách nhiệm của bảo vệ và đồng thời có một phần lỗi của chủ xe. Nên nghĩa vụ bồi thường được chia đều. Chú nói:

– “Chú tuy nghèo thật nhưng ghét mấy đứa thanh niên ăn nằm phè phỡn rồi đi trộm cắp mồ hôi, xương máu của người khác. Huống chi chú cũng khổ mà cái thằng shipper cũng không khác gì chú. Chú sẵn sàng dùng một phần tiền tiết kiệm của mình và gởi cháu đoạn clip này, cháu xem có tìm được 2 đứa ác ôn này không (chú nói 2 thanh niên trong clip)”.

Tôi thử xem clip, bằng sự quan sát và kinh nghiệm tôi đã tìm ra một manh mối dẫn đến hành trình 03 ngày truy ra “thủ phạm”. Chi tiết đắt giá là cái hình xăm trên tay của tên trộm, lúc cố sức bẻ khóa đã để lộ một nửa hình xăm.  Với những kiến thức và kinh nghiệm có được, chúng tôi đã nhận lời chú với mức phí ưu đãi vì sự nể phục một người tốt và hào hiệp như chú. Chúng tôi phân tích kỹ lưỡng, thu thập dữ liệu và khoanh vùng để tìm ra “kẻ ác ôn” như lời của chú. Tuy nhiên, khó khăn thường gặp đối với những vụ mất cắp như thế này thì phạm vi truy tìm rất rộng nếu manh mối quá ít. Nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm tìm cho bằng được tên này giúp chú, giúp anh shipper tội nghiệp và giúp cả những người có tiềm năng trở thành nạn nhân của chúng kể cả tôi.

Bằng nghiệp vụ thám tử,chúng tôi phục lại nguyên vẹn hình xăm và truy tìm nguồn gốc của nó. Đồng thời chúng tôi ưu tiên khoanh vùng Quận 2, nơi đã xảy ra vụ  mất cắp này và các vụ khác tương tự. Chúng tôi khai thác triệt để đoạn clip chú Thắng đưa kết hợp với nhiều đồng nghiệp và cả sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng khác để lọc ra những tên đã từng phạm tội trộm cắp, cướp giật, những tên có số má,… Có thể nói chúng tôi đã làm hết sức mình có thể và sau 03 ngày, đã gặt hái được thành quả. Tụi cắp xe còn rất nhỏ, chúng đem con xe đi bán tại một tiệm cầm đồ để lấy tiền tiêu xài. Gia đình những tên này cũng không khá là bao. Tới đây, tôi chợt nghĩ rồi tiền đâu mà gia đình chúng nó bồi thường cho người ta kia chứ? Chú Thắng nhận kết quả thu thập được của chúng tôi, chú hài lòng nhưng nét mặt suy tư lắm. Tôi đoán được điều chú đang nghĩ là gì vì tụi thanh niên này cũng trạc tuổi con chú.

Chú ký vào biên bản thanh lý hợp đồng thuê thám tử của Công ty chúng tôi. Nhưng lòng nặng trĩu, ánh mắt buồn thiu, tôi biết chú phải làm gì. Bắt tay chú, tôi tiễn chú ra tận chỗ để xe. Phần cũng vì cảm phục trước những người sống tử tế, sống có ích như chú Thắng. Một người lao động bình thường nhưng suy nghĩ thì không tầm thường chút nào. Có lẽ nhờ nghề này mà tôi cũng nhận ra được nhiều điều từ cuộc sống.

*Tên nhân viên đã được thay đổi vì lý do bảo mật

Đến với Công ty Thám tử DW, đội ngũ thám tử của Detective World luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu. Công ty Thám tử Detective World luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Không chỉ có đội ngũ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty Thám tử Detective World còn có một đội ngũ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của Detective World. Đến với Công ty Thám tử Detective World bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về CÔNG TY THÁM TỬ DETECTIVE WORLD, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.