Nhờ thám tử xác minh lịch sử giao dịch, anh thanh niên mới biết đã ăn “cú lừa”!

Hùng ban đầu vốn xuất thân là một nhân viên văn phòng bình thường. Thế nhưng vài năm trở lại đây, chán cảnh đồng lương ba cọc ba đồng, anh bắt đầu dấn thân sang đầu tư. Nhờ may mắn, Hùng phất lên rất nhanh chóng. Bắt đầu từ những dự án nhỏ vài chục triệu, rồi dần dà đến những mối làm ăn lớn cả tỷ bạc, tiền bạc cứ thế đổ vào túi Hùng không ít. Hùng đương nhiên là vui sướng, cũng vì thế mà hắn rất tự tin vào khả năng đầu tư của mình và càng điên cuồng lao vào vòng xoáy này hơn.

Cơ duyên nhờ “thám tử”

Trong một lần tình cờ gặp mặt ở bữa tiệc với công ty đối tác, Hùng quen Hoàng, một thanh niên trẻ nhanh nhẹn và khôn khéo. Vì nói chuyện ăn ý và phát hiện được những tài năng hiếm có của Hoàng, hai người sau đó đã giữ liên lạc và Hùng ngỏ ý muốn mời Hoàng về làm cùng với mình. Ban đầu khi mới hợp tác, Hoàng chỉ đóng vai trò trợ giúp, hỗ trợ Hùng trong các dự án đầu tư. Nhưng dần dà, Hoàng đã chứng minh cậu là một kẻ đánh hơi đích thực. Nhờ cái tài ăn nói của mình mà Hoàng có được không ít mối quan hệ và những thông tin nội bộ, cộng với một cái đầu thông minh, Hoàng đã đánh hơi ra vài cơ hội để kiếm tiền. Tất nhiên Hùng cũng không phải một người vung tiền đầu tư bừa bãi, anh chỉ nghe Hoàng nói cho vui chứ chưa dám bỏ tiền vào bất cứ chỗ nào.

Nhưng rồi cứ lần lượt nhìn những chỗ Hoàng mách đẻ ra tiền như gà đẻ trứng vàng, lòng Hùng bắt đầu bứt rứt không yên. Vậy là anh cũng bắt đầu xuống tiền vào những dự án mà Hoàng quân sư, đầu tiên là vài triệu, rồi vài chục triệu, vài trăm triệu, cứ ngày một tăng dần theo sự thành công của những dự án trước đó. Lúc bấy giờ Hùng bắt đầu hết mực tin tưởng Hoàng, coi cậu như một quý nhân, cũng chia cho Hoàng số phần trăm lợi nhuận không hề nhỏ. Càng ngày, Hùng càng ỷ lại vào Hoàng hơn và đầu tư hoàn toàn dựa vào quân sư từ cậu ta.

Một ngày, Hoàng đưa cho Hùng thông tin về một dự án rất lớn, nếu theo như kế hoạch của hắn thì khi thành công, lợi nhuận có thể lên tới cả trăm tỷ. Đó là một dự án thu mua đất. Hoàng nói nhờ mối quan hệ của mình mà cậu ta đã biết được thông tin nội bộ về một dự án sắp tới của thành phố. Giờ chỉ cần thu mua mảnh đất mà cậu ta đã tính toán thì chỉ vài tháng nữa thôi, giá trị của nó có thể tăng lên cả vài chục lần. Món lợi khổng lồ này đã làm mắt Hùng sáng lên. Thế nhưng mảnh đất này lại có giá lên tới hàng chục tỷ đồng.

Để tạo sự tin tưởng, Hoàng đã dẫn Hùng tới xem đất và gặp chủ đất xem giấy tờ nhà đất. Chủ đất còn khẳng định thêm, mảnh đất của ông hiện đang có tới 5-6 người tới hỏi và nếu không nhanh thì ông sẽ bán đi trong nay mai. Bị đồng tiền làm mờ mắt, Hùng nhanh chóng ruc rịch chuẩn bị tiền để làm ăn lớn một phen.

Thám tử phá án!

Nhưng nhờ trời phù hộ thế nào, trước ngày giao tiền cho chủ nhà, tính cẩn thận của một nhà đầu tư trước đây trong Hùng lại trỗi dậy. Chính vì thế, Hùng đã thuê công ty thám tử Detective World kiểm tra lại tính pháp lý của mảnh đất, một việc mà trước đây anh vẫn thường làm trước một vài vụ làm ăn không yên tâm. H

ùng quyết định lùi việc mua bán xuống để chờ kết quả từ phía công ty. Bên thám tử đã điều tra lịch sử mua bán của mảnh đất này, đồng thời cũng xác minh lại tính xác thực của giấy tờ nhà đất. Và kết quả thật bất ngờ, theo những giao dịch được đăng kí một cách hợp pháp thì hóa ra người chủ hiện tại đã không còn là chủ của mảnh đất này nữa mà ông ta đã bán cho một người khác từ cách đây nửa năm. Đương nhiên, tất cả giấy tờ nhà đất cũng hoàn toàn là giả mạo. Điều này khiến Hùng rất sốc vì mối làm ăn này vốn được sự đảm bảo rất chắc chắn từ Hoàng.

Dịch vụ thám tử đã giúp anh mở rộng điều tra sang Hoàng, từ những mối quan hệ cho đến những giao dịch của cậu ta. Nhận kết quả từ thám tử, Hùng mới ngã ngửa vì biết mình bị lừa. Không chỉ một mình anh, Hoàng cùng thời điểm này cũng đã có mối quan hệ với vài người khác và đều đưa tất cả đến với món đầu tư là mảnh đất kia. Hắn ta và chủ đất vậy mà lại là đồng bọn, mục đích chính là ôm hết tiền của những người giống như Hùng bỏ trốn. Thật may thay, công ty thám tử đã giúp anh nhận ra điều này kịp thời.

Hùng nhanh chóng hủy việc hợp tác với Hoàng và cũng thông báo tới những người khác bị hắn nữa. Sau cú lừa sát nút này, anh cũng nhận được bài học để làm ăn cẩn thận hơn, tránh bị đồng tiền làm mờ mắt mà đầu tư chộp giật, thiếu suy nghĩ.

Công ty thám tử Detective World là một công ty thám tử với nhiều gói dịch vụ thám tử chuyên nghiệp như điều tra ngoại tình, tìm người nhà mất tích và nhiều gói dịch vụ khác.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Công ty thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668)

** Các nhân vật trong câu chuyện trên đã được chúng tôi thay đổi tên để giữ gìn bí mật và danh dự cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *