Những Vị Thám Tử Đại Tài Ngoài Đời Thật – THÁM TỬ DW

Lịch sử thế giới đã ghi nhận nhiều vị thám tử tài ba mà khả năng phá án, điều tra của họ không hề kém cạnh các nhân vật hư cấu hay trên phim ảnh. Không chua ngoa khi nói rằng, các nhân vật hư cấu trong truyện hay trên phim ảnh đều lấy hình tượng từ các nhân vật ngoài đời thật. Hãy cung Thám tử DW khám phá những vị thám tử đại tài của thế giới ngoài đời thật qua bài viết này.

1. RAYMOND SCHINDLER

Raymond là một vị thám tử đại tài của nước Mỹ. Với tố chất sẵn có, Raymond nhanh chóng đem lại trật tự cho thành phố New York, lúc bây giờ còn hỗn loạn và đầy tội phạm. Tên tuổi của Raymond bắt đầu được biết tới nhiều hơn thông qua một vụ án oan của Vance. Raymond đã tốn nhiều công sức để có thể tìm kiếm những gì còn sót lại của một vụ án đã qua 15 năm để minh oan cho Vance.

Raymond cũng đã tham gia điều tra nhiều vụ án oan sai khác và ông đã tạo ra quy trình điều tra mới, khoa học hơn. Quy trình này đã giúp cho ngành cảnh sát của nước Mỹ lên một tầm cao mới, tránh nhiều vụ oan sai.

Việc đưa máy ghi âm vào quá trình thẩm vấn là một trong những đóng góp lớn của Raymond, tránh việc người được thẩm vấn sử dụng ngữ điệu, từ ngữ khác với người thẩm vấn hay lời khai giả, ép cung…

Ông nghỉ hưu sau 50 năm làm thám tử. Tuy vậy, trong thời gian đó ông vẫn làm cố vấn cho các cảnh sát và các thám tử. Tên tuổi của ông lớn đến nổi sau khi ông mất, đã có một bộ phim nói về sự nghiệp của ông và tài tử Rod Steiger gạo cội đã đóng vai của ông.

Một trong những đóng góp vô cùng nhân văn của Raymond đó là làm cho công chúng cảm thông với các tù nhân vì ông đã làm rất nhiều vụ án oan sai. Raymond luôn phản đối việc xem tù nhân như là nô lệ. Không những thế, ông còn có công lớn trong việc làm đóng cửa tù Alcatraz khét tiếng tàn bạo.

2. WILLIAM J. BURNS

Ông được mệnh danh là “Sherlock Holmes của Mỹ” và cũng chính là người thầy của vị thám tử đại tài Raymond Schindler. Ông nổi tiếng với kỹ năng siêu việt, óc phán đoán như thần và dần dần dẫn đầu trong việc điều tra một số tội phạm của đầu thế kỷ 20.

Vào năm 1910, ông được thuê làm một trong những nhà điều tra để điều tra vụ án đánh bom chết người tại tìa nhà Los Angeles Times. Vụ đánh bom đã làm 20 người bỏ mạng.

Sau đó, năm 1920, ông tiếp tục tham gia phá một vụ án khủng bố khác. Một quả bom đã đâm xuyên qua Phố Wal, giết chết 38 người, bị thương 400 người.

Sau đó, ông đã dành phần đời còn lại để viết truyện trinh thám ở Florida. Ông là một trong một những thám tử đại tài mà nước Mỹ có được.

3. IZZY EINSTEIN – MOE SMITH

Cặp đôi Izzy Einstein và Moe Smith được mệnh danh là cặp đôi cải trang hoàn hảo và là hai thám tử đi đầu trong lĩnh vực tội phạm về rượu tại Mỹ.

Mặc dù đã ở tuổi trung niên nhưng họ đã bắt giữ được 4.932 phạm nhân, 95% bị kết án và tịch thu khoảng năm triệu chai rượu bất hợp pháp trong giai đoạn 1920-1925.

Trước khi trở thành thám tử, Einstein làm nghề bán rong trên đường phố và nhân viên bưu điện, còn Smith quản lí một cửa hàng. Sau đó bộ đôi làm việc cho Cục Cấm Rượu và đã thuyết phục với cấp trên rằng nhóm côn đồ sẽ không bao giờ nghi ngờ người có vẻ ngoài mập mạp và tầm thường lại là nhân viên điều tra bí mật.

Bộ đôi còn nổi tiếng với khả năng cải trang hoàn hảo. Bộ đôi nổi tiếng trong giới buôn bán rượu lậu tới mức các cửa hàng này đều treo hình của Izzy Einstein và Moe Smith để đề phòng. Tuy vậy, bằng biệt tài của mình, bộ đôi gần như xuất hiện công khai để điều tra nhưng lại không bị phát hiện. Sự thành công và nổi tiếng của bộ đôi khiến cho bọn tội phảm phải sợ hãi và các thám tử đồng nghiệp khác phải ghen tị.

Bên cạnh đó, Einstein còn biết tới là người có năng khiếu ngôn ngữ. Ông có thể trò chuyện bằng tiếng Yiddish, Đức, Ba Lan, Hungary, và cả Trung Quốc.

4. ELLIS PARKER

Cũng như William J. Burns, Ellis Parker còn được gọi là “Sherlock Holmes của Mỹ.” Tuy vậy, ông không phục vụ để bảo vệ cho thành phố hay quốc gia.

Parker là Giám đốc thám tử của Quận Burlington, New Jersey, một vùng nông thôn ở Thung lũng Delaware. Mặc dù sống tại một thị trấn nhỏ nhưng trong 44 năm làm thám tử ông đã điều tra được hơn 300 tội phạm, một số vụ được báo chí địa phương cho rằng bí ẩn không thể giải quyết được.

Tuy nhiên, Parker đã từng trở thành một kẻ bị chửi rửa trong vụ một bắt cóc khiến ông phải mất nhiều năm trong trại giam. Ông còn bị nghi ngờ bắt cóc và giết người con trai 20 tháng tuổi của Charles Lindbergh là đối tác của chính mình.

Trước khi bị thất sủng năm 1936, ông đã được biết đến trên rộng rãi nước Mỹ với tư cách là một thám tử tư tài giỏi. Ông nhận được nhiều tư mời tham gia công việc và hợp tác của các thám tử đồng nghiệp và nhiều luật sư.

Quý khách khi có nhu cầu sử dụng DỊCH VỤ THÁM TỬ, vui lòng liên hệ đến Hotline (086.6226.668 hoặc 086.6336.668) để nhận được tư vấn và hỗ trợ của Dịch vụ thám tử DW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *