Quá khứ chưa ngủ yên

Những tưởng sau bao năm cố gắng bươn chải và lam lũ buôn ngược bán xuôi, anh Hoàng sẽ được hưởng một cuộc sống an nhàn với vợ đẹp con ngoan. Nhưng anh đâu ngờ tình cảm vợ chồng ngày nào giờ đây đã không còn như trước, ngày càng lạnh nhạt dần và giờ đây gia đình không thể ngăn được quyết tâm của chị Vân – vợ anh ký vào đơn ly hôn.

Khi công ty mở thêm các chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng, hai vợ chồng anh ngày càng bận rộn và những buổi sum họp, bữa cơm gia đình không còn đầy đủ như trước. Những cảnh gia đình tụ họp tại phòng khách xem tivi và ăn các món tráng miệng do vợ anh làm. Khung cảnh gia đình thân mật, gần gũi, vui đùa ngày một thưa dần.

Gần ba tháng nay, đối tác cung cấp hàng hóa, nguyên liệu cho công ty của anh chị gặp sự cố. Nhiều phen anh Hoàng phải chạy đôn chạy đáo tìm các đơn vị cung cấp và các khách hàng để đàm phán thương lượng thời gian giao hàng để đảm bảo hợp đồng. Công việc kinh doanh không thuận lợi, căng thẳng công việc ngày càng tăng nên gia đình chẳng mấy khi cơm lành canh ngọt. Nhiều lần vợ chồng cãi nhau, anh Hoàng bỏ nhà đi mấy hôm không về. Tuy vậy, anh không giận lâu. Nhìn lại chị Vân, anh thấy vợ mình ngày càng khó tính. Bất giác anh nhận ra mình không còn được nhận sự quan tâm, săn sóc, dịu dàng của vợ như trước đây. Hai anh chị thường có những cuộc cãi vã vô cớ, chị thường bắt bẻ và có thể sẵn giọng bất cứ lúc nào. Trong một lần cãi nhau kịch liệt gần đây, vì giận vợ thật quá vô lý và xấc xược nên anh Hoàng đã thẳng tay tát chị một cái như trời giáng rồi bỏ ra khỏi nhà. Một tuần sau, chị Vân đưa cho anh Hoàng tờ đơn li hôn với chữ kí sẵn.

Bất ngờ với đơn ly hôn của vợ, anh Hoàng cố gắng dịu giọng, nói chuyện thẳng thắn và chân thành để vợ chồng cùng tìm ra vấn đề trong thời gian vừa qua. Nhưng tất cả đều vô nghĩa trước những lời nói phũ phàng từ chị Vân và gạt phăng đi những lời anh nói. Chị nói đã hết yêu thương, tình cảm với anh, và anh chị không nên tiếp tục cuộc sống vợ chồng nữa. Anh Hoàng còn chưa hết ngỡ ngàng và thất vọng thì chị liên tục thúc giục anh kí vào đơn ly hôn để nộp đến tòa án.

Qua bao đêm trằn trọc suy nghĩ kể từ ngày vợ chồng anh nói chuyện ký đơn ly hôn, anh Hoàng không thể nào và cũng không có cách nào có thể hiểu nổi tại sao chị Vân lại muốn li hôn và chấp nhận phá vỡ tổ ấm gia đình bao lâu nay với lí do không đâu vào đâu. Anh Hoàng tin chắc rằng phải có nguyên nhân gì đó và động lực thôi thúc anh tìm ra nguyên nhân của vấn đề hôn nhân, anh quyết định tìm đến dịch vụ thám tử để điều tra ngọn ngành. Qua lời kể của anh Hoàng, chị Vân là một người phụ nữ của gia đình, chị đảm đang tháo vát trong công việc gia đình lẫn quán xuyến công việc kinh doanh của cả hai vợ chồng. Từ các thông tin anh Hoàng cung cấp, các thám tử nhanh chóng lên phương án và theo dõi các hoạt động của chị Vân.

Trong vai các khách hàng đến công ty để giao dịch, các thám tử không khó để nhận ra chị Vân một người phụ nữ khéo léo và rất biết cách làm ăn. Trong cách cư xử và giao tiếp của chị, chúng tôi thấy chị là một người nhiều năng lượng, câu chuyện của chị luôn rất cuốn hút và vui vẻ. Chị có thể trả lời trôi chảy những vấn đề khó và làm vừa lòng mọi khách hàng khó. Những ngày chị đi công tác hay tiếp khác, các thám tử luôn theo sát từng đường đi nước bước của chị. Mọi việc diễn ra trông rất suôn sẻ và cũng không thấy có biểu hiện gì đáng nghi ở người phụ nữ này. Nghĩ rằng sẽ nhanh chóng kết thúc hợp đồng thì trong một lần đóng vai khách đến mua hàng. Chị Vân đang trực tiếp bàn bạc với thám tử thì bất ngờ một người đàn ông lịch lãm đến. Chị Vân bỗng đề nghị tạm ngưng cuộc họp và quay sang với người khách hàng mới đến đó. Dựa vào kinh nghiệm, các thám tử phán đoán rằng đây là một cuộc trao đổi không bình thường. Cách hai người giao tiếp và nhìn nhau hẳn là ánh mắt của hai người đang có tình cảm với nhau. Qua xác minh, các nhân viên cho biết vị khách hàng đó là người thường xuyên đến công ty và chị Vân luôn là người trực tiếp đón khách.

Qua những tấm hình chụp và thông tin các thám tử cung cấp, anh Hoàng nhận ra người yêu cũ thời cấp 3 của vợ, ngày lập tức anh ký tiếp hợp đồng tiếp theo. Sau đó một tuần, trên đường về sau khi tiếp khách hàng, chị Vân bất ngờ đi vào một con đường khác ngược lại so với hướng về công ty. Cuối cùng chị dừng xe trước một ngôi nhà. Chị mở khóa bước vào cánh cổng ngôi nhà đó. Khoảng chiều tối, chị đi ra cùng người đàn ông hôm trước. Họ âu yếm và chia tay nhau. Qua điều tra thêm thông tin, các thám tử biết người này đã ly hôn với vợ chưa lâu và chị Vân thường xuyên đến đây. Trong những mối quan hệ kinh doanh, chị Vân tình cờ bắt gặp tình xưa nghĩa cũ. Những căng thẳng và mâu thuẫn với anh Hoàng trong vấn đề làm ăn của công ty là chất xúc tác cho tình cảm của 2 người.

Sau 1 tháng điều tra và thu thập các hình ảnh, anh Hoàng đã hiểu nguyên nhân lá đơn ly hôn được đưa đến anh sau cuộc cãi vã hôm ấy. Anh Hoàng tuy không nói nhưng chúng tôi nhận thấy được vẻ thất vọng và lo lắng cho tổ ấp sắp tan vỡ của mình và mỗi bước chân của anh ngày càng nặng nề hơn.

Tình đẹp khi tình dang dở nhưng hãy để quá khứ ngủ yên và nó sẽ mãi là giấc mơ đẹp để trân trọng nếu biết dừng đúng lúc, đúng giới hạn.

Công ty thám tử Detective World có rất nhiều các gói dịch vụ thám tử như điều tra trước hôn nhân, điều tra ngoại tình, tìm người nhà mất tích, xác minh thông tin cá nhân….

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Công ty thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

**Các nhân vật trong câu chuyện trên đã được chúng tôi thay đổi tên để giữ kín bí mật cá nhân họ và bảo toàn danh dự cho họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *