Sự bao dung của tình thân

Cô Nike Trần (Việt kiều Pháp), 53 tuổi và chồng là chú Hàng Đỉnh Long (người Việt gốc Hoa), 58 tuổi. Hai vợ chồng cô chú biết đến Công ty Thám tử DW là nhờ một người quen giới thiệu, theo thông tin chúng tôi được biết “người quen” này cũng từng là khách hàng có chúng tôi nhưng cô chú không tiện nói ra. Có lẽ sống bên Pháp đã lâu nên cô chú nói Tiếng Việt hơi bị cứng nhưng chúng tôi vẫn hiểu rõ nội dung chính mà cô Nike và chú Long trao đổi với mình.

Cô Nike Trần tên thật là Trần Thị Hoa là dân gốc Sài Gòn. Cha mẹ của cô sinh ra 2 chị em. Cha của cô mất sớm, mẹ một thân vất vả nuôi 2 người con gái ăn học nhưng căn bệnh quái ác đã kiến mẹ cô ngồi xe lăn. Vì vậy, chị cô Nike đã nghỉ học để nuôi cô ấy thành tài nên cô Nike rất thương chị của mình. Cuộc sống khổ cực qua đi và cô Nike thành công bằng năng lực của mình và đã tìm thấy hạnh phúc với chú Long (dân kinh doanh) cùng 2 đứa con trai. Rồi họ được người thân của chú Long bảo lãnh qua Pháp sống rất viên mãn. Chuyện không có gì đến khi đứa con gái tên Huệ – con của cô Hà lớn lên, tính toán, bị đồng tiền làm mờ mắt và phản bội tình thân thiêng liêng ấy. Cô ta đã dụ dỗ dì ruột của mình là cô Nike mua nhà và “chiếm đoạt” luôn nhà của dì. Sở dĩ, cô cháu này thực hiện được dễ dàng như vậy là nhờ cô ấy được cô Nike tin tưởng, cho chị Huệ đại diện đứng tên trên Hợp đồng mua bán nhà và Giấy tờ nhà. Luật thời đó, nước mình không cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài đứng tên trên giấy tờ nhà đất. Số tiền mua nhà là 200.000 EURO quy ra tiền Việt Nam ở thời điểm này hơn 5 tỷ đồng chứ ít đâu. Vậy mà lúc đứa cháu bán nhà đến tận bây giờ, nhờ người quen mách cho thì cô Nike mới hay tin. Để dạy dỗ đứa cháu ngỗ nghịch này một cách thuyết phục, cô Nike và chú Long nhờ thám tử DW thu thập các chứng cứ mua bán nhà của chị, số tiền bán nhà cụ thể là bao nhiêu, chị ta đã làm gì với số tiền đó, cô Hà có biết sự việc này không?,…Còn cô chú sẽ bay về Pháp trong 2 ngày sau đó, mọi thông tin thu thập được thám tử DW sẽ trao đổi qua điện thoại, email,… với cô chú.

Bằng nghiệp vụ thám tử và những thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi lên kế hoạch điều tra và thu thập thông tin từ chị Huệ. Thám tử DW liên hệ chủ đầu tư nơi có căn hộ thu thập một vài thông tin từ chủ đầu tư, từ người mua lại căn hộ này. Sau đó, chúng tôi đến nơi công chứng mua bán để kiểm tra, đối chiếu lại thông tin. Chúng tôi nhờ đồng nghiệp hỗ trợ để liên lạc với tay “cò đất” đã giúp chị Huệ bán căn hộ này. Cùng với đó, các thám tử DW đã lần lượt cải trang thành nhân viên bất động sản để tiếp cận cô Hà dò la thông tin. Sau một thời gian theo dõi, tiếp cận cũng như nhờ người quen, đồng nghiệp hỗ trợ, thám tử DW đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Do khoảng cách địa lý và chênh lệch múi giờ nên việc trao đổi thông tin cũng gặp nhiều khó khăn nhưng thám tử DW vẫn tìm mọi cách để cập nhật tin thu thập, điều tra được tới khách hàng. Chị Huệ đã bán căn hộ ấy hơn 10 tỷ đồng và dùng số tiền này để trả nợ cho một vụ đầu tư thô lỗ. Chị ta đã qua mặt tất cả mọi người trong nhà, che giấu đi sự thật này. Thám tử DW đã phơi bày “bộ mặt” thật của người cháu “ngoan hiền” này nhưng tình thân sẽ bao dung hết tất cả. Lúc chúng tôi giao toàn bộ chứng cứ, tài liệu thu thập được cho vợ chồng cô Nike, cô ấy chỉ thở dài và nói: “Lỗi là tại cô Nike quá chiều chuộng đứa cháu này nhưng tình thân là vô giá nên dù có ra sao thì cô vẫn thương chị Huệ. Điều quan trọng bây giờ là làm cho đứa cháu ấy nhận thức được việc làm sai trái của mình”. Nghe tới đây, thám tử chúng tôi biết mình đã học được bài học về tình thân từ cô Nike.

*Tên nhân viên đã được thay đổi vì lý do bảo mật

Đến với Công ty Thám tử DW, đội ngũ thám tử của DW luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu. Công ty Thám tử DW luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Không chỉ có đội ngũ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty Thám tử DW còn có một đội ngũ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Công ty Thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về CÔNG TY THÁM TỬ DW, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *