Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ – Higashino Keigo – Dịch vụ thám tử

Nói về những câu chuyện trinh thám đã làm nên dòng văn học trinh thám Nhật Bản nổi tiếng, và góp phần khiến cho dịch vụ thám tử trở nên đầy màu sắc, thú vị thì không thể không kể đến những tác phẩm của Higashino Keigo, đặc biệt là câu chuyện “Sự cứu rỗi của thánh nữ”.

Higashino Keigo vẫn luôn độc giả đánh giá là người kể chuyện đa dạng, với nhiều lối kể chuyện khác nhau như theo trình tự thời gian (trong các tác phẩm Nghi can X, Án mạng 11 chữ); theo nội tâm nhân vật/sự việc (như trong quyển Tạp hoá Namiya, Bạch dạ hành…), văn phong ngắn gọn, súc tích nhưng lại có tính hình ảnh cao, khiến cho mỗi câu chuyện dưới ngòi bút của ông đều trở nên đầy sức hút, và thu hút thêm nhiều bạn đọc đến với thế giới truyện trinh thám.

“Sự cứu rỗi của thánh nữ” giống như một bài toán mà xuyên suốt câu chuyện các nhân vật đi tìm lời giải. Các đặt vấn đề của tác giả rất thú vị, kéo người đọc đi theo bài toán của nhân vật, khiến người ta tự nhiên hòa vào mạch truyện, nghĩ đủ cách sao cho khớp.

Yoshitaka đã bị đầu độc chết bằng cà phê vào buổi chiều khi ở nhà một mình. Vợ anh ta là Ayane đã về quê từ trước. Cô nhân tình Hiromi rời nhà từ sáng khi Yoshitaka vẫn còn khỏe mạnh. Nạn nhân không có xích mích với ai, ngoại trừ việc đã ngoại tình và bày tỏ ý định li hôn với vợ. Những chương đầu của truyện miêu tả đủ bối cảnh của một vụ giết người.

Yoshitaka là một nhân vật đáng ghét. Hắn đáng ghét vì tư tưởng hủ lậu, con cái mới là người có liên kết dòng máu, vợ chỉ người sinh con, quản gia hay đồ trang trí cao cấp. Hắn đã phải trả giá bằng cái chết của mình vì đã coi thường Ayane, tưởng rằng có thể vứt bỏ cô dễ dàng như những bạn gái cũ. Còn Ayane được khắc họa với nhiều mặt tính cách khác nhau, hiện lên ban đầu dưới mắt Kunasagi chỉ là một phụ nữ quý phái, ngay thẳng nhưng sau đó lại kì quặc khi dễ dàng tha thứ cho nhân tình của chồng, thông minh khi đặt cảnh sát nghĩ theo hướng pha thuốc độc vào chai nước, bối rối khi cảm thấy mình sắp bị phát hiện. Cuối truyện, Ayane nhẫn tâm khi đã làm người thứ 3 giữa bạn thân và người yêu của bạn, độc ác khi muốn nắm giữ sinh mạng của chồng trong tay….

Nhìn chung, đây là một cuốn sách rất chỉn chu, tỉ mỉ và mang lại cảm giác thỏa mãn sau khi đọc, và là một trong những đầu sách được đánh giá rất cao của Higashino Keigo.

_____

Đến với Công ty thám tử DW, đội ngũ thám tử của DW luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của Công ty thám tử DW. Công ty Thám tử DW luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Không chỉ có đội ngủ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty thám tử DW còn có một đội ngủ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Công ty thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Công ty thám tử DW cam kết xử lý hợp đồng một cách nhanh nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật. Công ty thám tử DW không cung cấp những dịch vụ trái pháp luật, bảo đảm tính minh bạch cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Dịch vụ thám tử tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *