0968.266.266

Tên Của Đóa Hồng – Umberto Eco – Dịch vụ thám tử

Những câu chuyện trinh thám hấp dẫn và cuốn hút là một phần khiến cho dịch vụ thám tử trở nên thú vị, trở thành sự tò mò của rất nhiều người, kể cả trong đời sống hiện đại ngày nay. Tên Của Đóa Hồng của Umberto Eco là một trong những câu chuyện như thế.

Umberto Eco là một tác giả người Ý, một văn hào, một nhà thần học, ký tượng học, nhà nghiên cứu ngôn ngữ và là một triết gia nổi tiếng.

Bối cảnh chính của cuốn tiểu thuyết là vào thế kỷ 13-14, ngay khi Châu Âu đang ở trong thời kỳ Trung cổ khét tiếng trong các trang sách sử. Nội dung tiểu thuyết là một vụ án mạng giết người theo tuần tự như trong sách Khải huyền, trong một tu viện thuộc dòng Dominic ở miền Trung nước Ý. Nhưng đây không phải là một cuốn sách trinh thám thuần tuý, mà yếu tố trinh thám chỉ là cách mà tác giả dẫn dắt người đọc vào chủ đề chính: tranh chấp giữa các thế lực trong giáo hội, giữa Giáo triều và hoàng đế thế tục, giữa các dòng tu và ý thức hệ thần học.

Tác giả đặt nhân vật chính vào một thời kỳ rất hay và khiến cho độc giả rất tò mò: Châu Âu ở vào sau thời đại ly giáo lần thứ nhất (chia tách giữa Công giáo La Mã và Chính thống giáo Đông Phương vào thế kỷ 11), và chuẩn bị bước vào các cuộc ly giáo kế tiếp: Vương triều Ăng-lê tự tách mình khỏi Vatican và kiến lập nên Anh giáo, sau đó là dòng Kháng cách (Tin Lành) vào thế kỷ 15-16. Cái hay, cái tài tình của tác giả là việc pha trôn đan cài các yếu tố lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật vào trong một tác phẩm trinh thám mà vẫn giữ nguyên được mạch truyện thống nhất lôi cuốn.

Phải nói là ngồn ngộn các dữ kiện lịch sử, chưa kể đến lý thuyết Thần học và các biện luận dông dài hàng chục trang sách liên tục về tà giáo, sách cấm, sự kiêu căng độc đoán của các giáo phụ muốn giữ rịt lấy thông tin và kiến thức, sự thâu gom quyền lực giữa các dòng tu khổ hạnh Francisco và dòng tu “quý tộc” Dominic, giữa Giáo hoàng và Hoàng đế Đức…. Khối lượng thông tin, triết học và những lý luận trong tác phẩm “Tên Của Đóa Hồng”, tuy nhìn bề ngoài có vẻ khó hiểu, hoặc vĩ mô, hoặc tương tự như thế, nhưng nếu như chịu nghiền ngẫm những con chữ, thì đây lại là một tác phẩm “trác tuyệt”, xứng đáng để người đọc bỏ thời gian và công sức nghiên cứu và thưởng thức.

Một trong những điều góp phần mang lại sự phổ biến của cuốn sách này là bản dịch của dịch giả Lê Chu Cầu. Như ông có ghi lời ngỏ ở đầu cuốn sách, bản dịch được dịch từ bản tiếng Anh, nhưng dịch giả phải lần mò đối chiếu từng dòng một qua bản gốc tiếng Ý và một bản chuyển ngữ nữa từ tiếng Đức. Có nghĩa rằng, nội việc ngồi chú thích điển tích Kinh thánh, Phúc âm và diễn giải các nhân vật lớn thuộc hàng danh nhân Cơ đốc trong thời Trung cổ ở Châu Âu, vâng, chỉ mỗi việc ngồi làm hẳn 300 chú giải thôi cũng là một thành tựu lớn,và là sự cố gắng đáng khâm phục của dịch giả.

Hãy đọc “Tên Của Đóa Hồng” để cùng với các nhân vật phiêu lưu vào những điều ly kỳ và huyền bí trong “mê cung vừa tráng lệ huy hoàng vừa uy nghiêm tăm tối của thời Trung cổ xa xăm, nơi các tu sĩ học thức sống theo thời gian nghiêm ngặt của giáo luật nhà thờ, trong nhịp điệu của những chầu kinh trên nền âm nhạc Thánh ca, theo đuổi những đam mê cao quý, thánh thiện, đồng thời bị cuốn vào những mưu đồ quỷ dữ trong một thế giới đầy mâu thuẫn giữa đức tin chính thống và dị giáo, công lý và lạm quyền, sự thật và lầm lạc”.

_____

Đến với Công ty thám tử DW, đội ngũ thám tử của DW luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của Công ty thám tử DW. Công ty Thám tử DW luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Không chỉ có đội ngủ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty thám tử DW còn có một đội ngủ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Công ty thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Công ty thám tử DW cam kết xử lý hợp đồng một cách nhanh nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật. Công ty thám tử DW không cung cấp những dịch vụ trái pháp luật, bảo đảm tính minh bạch cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Dịch vụ thám tử tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.