0968.266.266

Thám tử và chuyện ngoại tình (phần 2)

Đêm như dài hơn sau những ly Rhum cay nồng.. Tôi không nói nhiều, chỉ ngồi nghe anh kể những câu chuyện không đầu không cuối, dăm ba kỉ niệm vụng trộm lại ngọt ngào đến dễ chịu, và cái cách mà anh nói về cô ấy, như người mới bắt đầu biết yêu nói về người mình thầm thương trộm nhớ.

Tôi biết rõ lắm chứ, những cái cảm giác khi mà oxytocin tràn đầy trong huyết quản, người ta thường cảm thấy êm ái và gắn kết ghê gớm, thứ cảm giác khiến cho người ta chỉ muốn bên cạnh người mang cho mình những cảm xúc đó mà thôi. Người đàn ông ngồi cạnh tôi lúc này, dường như đang đắm chìm trong những cảm giác như thế.

Bao nhiêu cái hợp đồng dịch vụ thám tử đi qua, bao nhiêu lần tôi khuyên nhủ khách hàng của mình rằng nên như thế này, như thế kia… Ấy thế mà khi người đó là anh mình, tôi lại chẳng mở lời được, chẳng nói được câu nào tử tế và đầy tính thuyết phục như khi tôi làm thám tử kiêm “bác sĩ tâm lý bất đắc dĩ”.

Một mặt, tôi nghĩ đến hình ảnh chị dâu hiền lành, nhẹ nhàng, luôn chăm sóc và vun vén gia đình, khéo léo đối nội, đối ngoại nên gia đình tôi đều yêu quý. Tôi nghĩ đến đứa bé vẫn hay gọi anh là ba, nếu nó biết ba mình ngoại tình, nó sẽ nghĩ như thế nào nhỉ?

Mặt khác, hơn ai hết tôi thấu hiểu cảm giác khi người ta yêu thật lòng và nhu cầu nhân bản về việc có một tình yêu đúng nghĩa, cái thứ tình cảm bắt nguồn từ việc người ta cảm nhận được nồng độ oxytocin nồng nàn trong máu, chứ không phải sự cố gắng hòa hợp hay là thích nghi đến từ cả hai phía.

Rượu cay, đêm dài, cuối cùng mọi thứ kết thúc như thế nào, chúng tôi về nhà ra sao, tôi thậm chí còn chẳng nhớ rõ…

Công việc và những khách hàng của công ty thám tử lại cuối tôi đi theo những vòng xoay mới, câu chuyện mới. Bẵng đi một thời gian tính bằng đơn vị tháng, tôi mới gặp lại anh. Hôm đó, trong quán cà phê sáng yên tĩnh, anh nói với tôi:

“Anh vượt qua được rồi, chú ạ”

Tôi nhìn anh, lại nhìn ly café tỏa khói trên tay, chưa biết nói gì thêm thì anh tiếp lời.

“Anh có cảm xúc với cô ấy là thật, anh không phủ nhận điều đó, thậm chí là cảm xúc nhiều hơn anh nghĩ. Nhưng anh là chồng, là cha, anh cũng ý thức được việc mình cần trọn vẹn trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Anh tự đấu tranh với bản thân mình, rồi chủ động rời xa. Mất một thời gian dài, đến bây giờ hỏi anh là đã hết hoàn toàn cảm xúc với cô ấy chưa, nhất định anh sẽ trả lời là chưa. Nhưng nếu hỏi anh đã đủ khả năng làm chủ những cảm xúc đó chưa, anh tự tin là có”.

Tôi thở dài. Nói cho cùng, đàn ông chúng tôi cũng có lắm giây phút yếu đuối cần được sẻ chia và động viên lắm chứ. Có thể chúng tôi không gục ngã trước những sóng gió cuộc đời, hay phong ba trong sự nghiệp, nhưng chúng tôi cũng nhiều khi dễ yếu đuối trước ai đó thực sự mang cho mình những cảm xúc nhất định mà không đơn thuần chỉ là sự cuốn hút nhất thời.

Nhưng sau tất cả những điều đó, chúng tôi vẫn ý thức được rằng, gia đình của mình là điều ưu tiên trước nhất, là thứ vũ khí tối thượng giúp chúng tôi đi qua những thứ tình cảm bên lề hay những rung động ngoại cảnh mà bất cứ lúc nào người đàn ông cũng có thể gặp trên đường đời của mình.

Văn phòng thám tử Detective World là nơi phục vụ dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chất lượng cao, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như tìm người nhà, xác minh thông tin đối tác, ….

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.