0968.266.266

Thám tử và “người thứ ba”

Là thám tử, việc tham gia những cuộc điều tra ngoại tình, chứng kiến những chuyện hôn nhân đổ vỡ dường như đã trở thành những “thói quen bất đắc dĩ” trong cuộc sống của chúng tôi. Biết bao nhiêu lần đứng trước những cảnh chia ly, tôi thường cảm thấy hạnh phúc mong manh như lớp thủy tinh tráng mỏng, đẹp đẽ nhưng lại có thể đổ vỡ bất kỳ lúc nào.

Đằng sau những câu chuyện đổ vỡ như thế, thường tồn tại cái tên “người thứ ba”, người mà xã hội vẫn thường lên án và trách cứ dù trong hoàn cảnh nào. Dẫu vậy, có những hoàn cảnh tôi thực sự thấy người thứ ba đáng thương hơn là đáng trách.

Đó là một hợp đồng dịch vụ thám tử chúng tôi dễ dàng có được thông qua sự giới thiệu của một khách hàng cũ. Khách hàng là người phụ nữ sang trọng, quý phái, sẵn sàng chi trả để chúng tôi thực hiện điều tra kĩ càng, kể cả việc theo chân chồng của người phụ nữ đó đi khắp những tỉnh thành mà ông đi công tác.

Hôm đó là một chiều đầy nắng và gió ở Quy Nhơn, thành phố xinh đẹp với biển xanh và cát trắng. Chúng tôi dự định kết thúc cuộc điều tra bằng những hình ảnh cuối cùng là cảnh hai người “thuộc diện điều tra” đang quấn quít lấy nhau trên biển xanh, dưới ánh hoàng hôn rực rỡ. Cô gái ấy rất xinh đẹp, trẻ trung, hấp dẫn và có gì đó cuốn hút hơn người, thực sự tôi phải nói như vậy. Lúc tôi thu dọn đồ nghề và thư giãn với ly mocktail mát lạnh, đột nhiên cô gái ấy đến ngồi gần tôi. Nụ cười nửa miệng sắc sảo, nửa quen nửa lạ, và câu nói khiến tôi giật mình:

“Ta đã từng gặp nhau, anh còn nhớ không?”

Tôi mơ hồ nhận ra khuôn mặt đó, ánh mắt đó. Thì ra, tôi đã từng gặp cô gái này trong một cuộc điều tra ngoại tình khác, mà vị trí của cô ấy vẫn không đổi, vẫn là người thứ ba trong những mối quan hệ như vậy. Tôi khẽ gật đầu, vẫn chưa hiểu vì sao cô gái này lại chủ động trò chuyện với mình. Không lẽ cô ấy biết vai trò của mình, và muốn mình che giấu mối quan hệ này chăng? Tôi trộm nghĩ như vậy.

“Tôi biết anh là ai, cũng biết anh ở đây làm gì”

“Tôi cũng biết anh biết tôi đang làm gì, và không ngại thừa nhận điều đó. Tôi chỉ muốn cho anh biết rằng, có thể ta sẽ còn gặp nhau nữa, vì ông ấy, hay người đàn ông anh đã điều tra trước đây, không phải tình nhân duy nhất của tôi”

“Thứ hạnh phúc mà tôi không thể có, cả đời này tôi cũng không muốn ai khác có được”

Nói đến đó, tự nhiên cô gái ngồi cạnh quay mặt đi, như né tránh một cảm xúc đột ngột, hay che giấu điều gì mà tôi không rõ.

Theo một cách nào đó, cuộc trò chuyện hôm ấy dẫn tôi đến với những thứ mà tôi chưa từng biết, chưa từng hiểu, cũng chưa từng trải qua trong những lần điều tra ngoại tình của mình. Thì ra cô gái xinh đẹp ấy cũng từng có một chuyện tình xinh đẹp như nhan sắc yêu kiều kia, với một người con gái khác xinh đẹp không kém. Đôi mắt đen láy sắc sảo dường như thêm vài nét mộng mơ khi kể về chuyện tình say đắm của mình, lại thêm nhiều phần đau khổ khi nói về việc bị phản bội. Người mình yêu nhất, duy nhất, lại bỏ mình để lập gia đình, không để lại một lời giải thích, hay một sự chia tay rõ ràng. Kể từ đó, cô ấy như biến thành một con người khác hẳn, không hứng thú với tình yêu, không quan tâm bất kỳ ai khác, chỉ đóng vai kẻ mà cả xã hội này cho là xấu xa, để thỏa mãn sự đau khổ cùng cực trong lòng.

“Tôi có thể phá vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình, chỉ để thỏa mãn thứ tâm lý điên rồ của bản thân. Nhưng cho dù như thế nào, tôi cũng sẽ không động đến gia đình của cô ấy…”

Người đàn ông kia quay trở lại, cô ấy bước đi, để lại tôi giữa sự ngạc nhiên ngơ ngác, tôi vẫn chưa kịp nói điều gì với người con gái kỳ lạ này. Hình như là gió biển mang theo hơi muối nồng nàn mặn mòi, nên tôi cứ thấy chua chát khó tả làm sao…

Sau đó, tôi vẫn thực hiện các công việc mình cần làm và thanh lý hợp đồng dịch vụ thám tử như mọi lần, vẫn chưa từng gặp lại người con gái đó, chỉ là câu chuyện đó cứ ở trong lòng tôi mãi. Ai cũng đủ lí trí để hiểu làm người thứ ba là không tốt, nhưng mấy ai đủ tỉnh táo để khi lỡ sa chân vào con đường của người thứ ba mà không vì bất cứ thứ cảm xúc vật chất nào còn có thể phân tích phải trái đúng sai rồi tự mình dứt khoát bước ra…

Văn phòng thám tử Detective World là nơi phục vụ dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chất lượng cao, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như tìm người nhà, xác minh thông tin đối tác, ….

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668)

** Các nhân vật trong câu chuyện trên đã được chúng tôi thay đổi tên để giữ gìn bí mật và danh dự cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.