Thám tử và những ngày tiêu cực

Cuộc đời thám tử, đi qua nhiêu cái hợp đồng dịch vụ thám tử, lắng nghe bao nhiêu câu chuyện của khách hàng, ôm trong mình nhiều tâm tư về nhân tình thế thái, ấy vậy mà cũng có những ngày, tôi muốn mình là người được lắng nghe, muốn một “thám tử” của riêng mình, nghe mình nói, giải quyết vấn đề cho mình, làm nơi để mình tự sự, trút bỏ dăm ba điều, khuyên nhủ đôi ba thứ.

Có ngày nắng đổ dài trên những con đường Sài Gòn, mà trong lòng tôi lại như mưa trút. Tôi thấy mình như một đứa trẻ vụng về, muốn tìm một chỗ để trốn tránh, hoặc để “ăn vạ”, dù trên đầu đã có hai thứ tóc, dù độ tuổi như người ta hay nói là đã đi hơn “một phần ba cuộc đời”. Tôi thấy mọi thứ bên trong ồn ào, lộn xộn và tạp nham như cái đất Sài Gòn này vậy. Và cảm xúc thì giống như thể vừa bị người ta gom hết khói bụi Sài Gòn vào một cái túi khổng lồ rồi ném về phía tôi, và khi đến trước mặt tôi thì nó bung ra, ào ạt ập vào, không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự tệ hại và khó chịu.

Những ngày như thế, tôi chẳng muốn vị tha và bao dung với một ai nữa, tôi muốn được oán trách cuộc sống, oán trách Sài Gòn, được tỏ ra chán nản và ghét bỏ với những thứ mình vốn chán nản và ghét bỏ mà không cần phải câu nệ một lề thói xã giao hay “nghiệp vụ” đối đãi nào cả. Tôi thấy cái tôi cùng với mớ hỗn độn suy nghĩ và cảm xúc bên trong mình lớn dần, lớn dần, rồi muốn nổ tung và biến mất, cùng với tất cả sự khó chịu mà tôi đang đối mặt và trải qua.

Có ngày Sài Gòn ào ạt mưa đổ, tôi lại ước có tí nắng vàng soi rọi tâm hồn ủ ê như đang héo mòn của mình. Những lúc như thế, chẳng thiết tha gì ngoài việc được ngồi hàng cà phê nào yên tĩnh, vắng lặng, đốt điếu thuốc rồi nhìn khói tỏa, phà vào mặt tê tê. Công việc và những khách hàng của công ty thám tử cho tôi nhiều góc nhìn về cuộc đời, đa chiều và thú vị, giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống dù không tự mình trực tiếp trải nghiệm. Thế nhưng nhiều lúc cái vốn sống tưởng như dày dạn ấy lại chẳng giúp được tôi trong những câu chuyện của chính mình.

Có những ngày tôi chỉ muốn một mình, lang thang khắp đây đó, ngắm nhìn đất Sài thành ồn ào, tấp nập, rồi nhìn lại sự cô đơn và rỗng tuếch trong lòng mình, tự thấy cuộc đời mình thì ra cũng chán ngắt và tẻ nhạt như vậy, như vậy đấy. Thám tử, trước tiên cũng là một con người, đầy tâm tư và hoài niệm như bất kỳ ai sống trên đời vậy thôi. Thám tử, cũng đi qua những ngày đầy mưa gió, giông bão và những phong ba tất yếu trong đời, cũng có những ngày vấp ngã, khó khăn và đầy chênh vênh giữa Sài Gòn xuôi ngược. Chỉ là sau những ngày như thế, đến cuối cùng tôi vẫn thấy yêu đời và yêu nghề kỳ lạ, mấy chữ “công ty thám tử” vẫn hằn in lên mắt những nét tự hào và tâm đắc mà có lẽ chỉ riêng người thám tử đi từ tay trắng xây dựng sự nghiệp này mới hiểu…

Văn phòng thám tử Detective World là nơi phục vụ dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chất lượng cao, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như tìm người nhà, xác minh thông tin đối tác, ….

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Dịch vụ thám tử DW (0968.266.266)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *