0968.266.266

Vấn nạn trộm cắp trong nội bộ doanh nghiệp

Trộm cắp trong nội bộ doanh nghiệp là một trong những vấn nạn phổ biến và gây nhiều nhứt nhối đối với các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, sản xuất hàng hóa và có nhiều cửa hàng bán lẻ trên thị trường. Các doanh nghiệp này thường có nhiều nhân viên do có nhiều cơ sở để bán lẻ do đó khó có thể kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên.

Khi mà doanh nghiệp phát hiện có một khối lượng lớn sản phẩm, tài sản của công ty bị mất cắp mà không có chứng từ rõ ràng và muốn điều tra một cách bí mật để “không rút dây động rừng”, không ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. Dịch vụ thám tử sẽ là sự lựa chọn cần thiết và phù hợp nhất để công ty có thể nắm bắt được các thông tin, chứng cứ về các hành vi trộm cắp trong doanh nghiệp. Từ các chứng cứ được cung cấp qua quá trình điều tra của Thám tử sẽ giúp cho doanh nghiệp có được hướng giải quyết tốt nhất mà không ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Tìm đến văn phòng Thám tử DW mà không có một cuộc gọi trước, Giám đốc kinh doanh của một công chuyên xuất nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài – anh Tuấn đã hoàn toàn bất ngờ trước sự chuyên nghiệp của Thám tử DW. Anh Tuấn kể lại, khi tìm kiếm dịch vụ thám tử trên google anh đã e ngại khi tìm đến dịch vụ thám tử để giúp doanh nghiệp của mình bởi sự “mờ ảo” của các văn phòng thám tử. Đó là lý do anh đã tới trực tiếp văn phòng Thám tử DW mà không báo trước. Và bất ngờ hơn khi người tiếp anh là một luật sư với hơn 10 năm kinh nghiệm của Thám tử DW, anh Tuấn đã hoàn toàn tin tưởng để có thể sử dụng dịch vụ của Thám tử DW.

Anh Tuấn cho biết công ty có nhiều cơ sở bán lẻ trên thị trường và đến hàng trăm nhân viên bán hàng, số lượng nhập khẩu hàng hóa vào của công ty là một con số rất lớn. Bắt đầu từ 6 tháng trước anh đã thấy có sự khác biệt trong các con số báo cáo của các cửa hàng, anh bắt đầu điều tra và nghi ngờ đã có sự “ăn cắp” của các nhân viên trong nội bộ công ty. Anh Tuấn cho biết có thể đã có nhân viên ghi sai số liệu báo cáo và đã lấy hàng của công ty để bán ra bên ngoài với giả rẻ hơn như là hàng hóa xách tay từ nước ngoài. Tuy nhiên, không thể có bằng chứng rõ ràng nên anh Tuấn đã tìm đến sự hỗ trợ của Dịch vụ thám tử điều tra trộm cắp trong doanh nghiệp.

Để tiến hành nghiệp vụ, Thám tử DW đã tiến hành song song hai biện pháp: 1/ Rà soát các cửa hàng, cá nhân rao bán các sản phẩm có giá bán thấp bất thường so với giá niêm yết của Công ty và 2/ Rà soát các lỗ hổng trong quản lý tại công ty mà có thể dẫn đến việc tuồn hàng ra bên ngoài trái phép.

Được sự cho phép của ban lãnh đạo công ty, Thám tử DW đã cử một người đóng giả làm Cán bộ quản lý cấp cao làm việc tại Công ty. Mục tiêu của hướng điều tra này là khoanh nhỏ dần lại những khả năng có thể xảy ra việc trộm cắp và tuồn hàng ra ngoài thị trường.

Trong vai trò trợ lý của một cán bộ quản lý của Công ty, điều tra viên của Thám tử DW đã thực hiện việc tiến hành rà soát tất cả các bộ phận chức năng, các khu vực nhà kho của công ty mà có thể có kẻ hở cho phép nhân viên Công ty tuồn hàng ra bên ngoài. Qua điều tra cho thấy việc kiểm soát các nhà kho vẫn còn lỏng lẻo. Tuy nhiên, do bị giới hạn về quyền tiếp cận nên Thám tử DW không thể rà soát được hết các chứng từ xuất, nhập khẩu cũng như các cán bộ quản lý câp cao của Công ty nên Thám tử DW chưa thể điều tra được lỗ hổng trong khâu quản lý.

Thám tử DW tiến hành rà soát tất cả cơ sở bán lẻ của công ty. Được sự cung cấp của anh Tuấn, chúng tôi đã có được số điện thoại cá nhân của các quản lý cửa hàng. Theo đó, đóng giả là một khách hàng, chúng tôi đã gọi điện đến tất cả các quản lý của cửa hàng để xác nhận xem có đối tượng nào báo giá sản phẩm thấp hơn giá niêm yết và không thông qua hay không. Quá trình điều tra đã gặp nhiều khó khăn khi mà Thám tử DW chưa tìm ra được đối tượng tình nghi.

Không bỏ cuộc, Thám tử DW đã huy động một lực lượng hùng hậu nhân viên đóng giả làm khách hàng đi tới trực tiếp tất cả các cửa hàng trên khắp TP. Hồ Chí Minh để mua sản phẩm để điều tra xem có gì bất thường.

Nhờ đó, Thám tử DW đã bắt đầu nghi ngờ một của hàng tại Quận 1. Lần mua đầu tiên của Thám tử DW, khi quan sát đến nhân viên thu ngân, họ đã không xuất bill thanh toán cho Khách hàng và cũng nhiều Khách hàng không yêu cầu xuất bill. Đến lượt Thám tử DW, cũng như các Khách hàng khác, nhân viên thu ngân cũng không xuất bill cho đến khi Thám tử DW yêu cầu.

Sự bất thường này đã thu hẹp phạm vi điều tra, qua nhiều lần tiếp cận với cửa hàng này Thám tử DW cũng đã điều tra tất cả 5 nhân viên tại đây, Thám tử DW phát hiện ra họ đều có một cuộc sống khá “dư giả” mặc dù chỉ có một công việc duy nhất tại cửa hàng với mức lương của nhân viên bán hàng thì không thể có một cuộc sống toàn hàng hiệu đắt tiền như vậy.

Cuối cùng, Thám tử DW cũng đã phát hiện ra thu thuật mà các nhân viên tại đây sử dụng nhằm lấy tiền gián tiếp thông qua công ty hàng trăm triệu đồng mỗi tháng và chia cho nhau. Nhân viên tại đây đã cấu kết với nhau bán hàng cho khách nhưng không in bill để công ty không có số liệu về số lượng hàng này, đồng nghĩa với việc họ đã “ăn cắp” số tiền đã bán ra do không in bill. Khi có các bộ quản lý đi điều tra, khảo sát các cửa hàng thì nhân viên thu ngân ở đây vẫn giả vờ in bill đúng quy định.

Tất cả các cửa hàng của công ty đều có lắp camera, tuy nhiên với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại đây họ có cách để né sự ghi hình của camera an ninh. Hàng ngày có khoảng 30% số lượng hàng hóa bán ra không có bill và các nhân viên ở đây đã cấu kết với nhau để ăn chia số tiền đó.

Một kết luận gây bất ngờ cho chính anh Tuấn và các cán bộ cấp cao của công ty. Nhờ có Thám tử DW mà công ty anh đã phát hiện ra việc làm trái phép của các nhân viên gây ra tổn thất cả tỷ đồng cho công ty và kéo dài gần một năm tại một cửa hàng.

Sự việc trên cho thấy các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp có nhiều cơ sở bán lẻ trên thị trường cần thắc chặt sự quản lý cũng như giám sát nhân viên một cách tuyệt đối nhất.

**Các nhân vật trong câu chuyện trên đã được thay đổi tên.

Tại sao nên sử dụng DỊCH VỤ THÁM TỬ của Thám tử DW?

  • Chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của Dịch vụ thám tử DW: Dịch vụ thám tử DWkhông chỉ có đội ngủ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm mà còn có một đội ngủ chuyên viên pháp lý, luật sư vững về chuyên môn với nền tảng pháp lý để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật. Dịch vụ thám tử DW cam kết cung cấp DỊCH VỤ THÁM TỬ TRONG NỘI BỘ DOANH NGHIỆP chất lượng và uy tín nhất cho Khách hàng, bảo đảm tính tuân thủ pháp luật và tính minh bạch cho khách hàng
  • Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối cho Khách hàng: Dịch vụ thám tử DW đã ban hành các nguyên tắc Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm báo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Dịch vụ thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi. Chi tiết các quy định về Cam kết bảo mật thông tin của Dịch vụ thám tử DW.
  • Mức phí phù hợp cho dịch vụ thám tử: Dịch vụ thám tử DW không cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, chỉ cung cấp dịch vụ thám tử chất lượng, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng với tiêu chí bảo mật – tuân thủ pháp luật – giá thành hợp lý.
  • Có một quy trình thuê dịch vụ thám tử chặt chẽ để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho Khách hàng.
  • Dịch vụ Thám tử DW sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra thông tin về mục tiêu, thu thập thông tin, tài liệu, ghi âm, ghi hình mục tiêu… để cung cấp cho Khách hàng. Dịch vụ Thám tử DW luôn báo cáo và trao đổi với khách hàng để đảm bảo quá trình điều tra diễn ra chính xác và nhanh gọn nhất.
  • Ngoài ra, Dịch vụ Thám tử DW có thể cung cấp dịch vụ thám tử rộng khắp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu của mọi Khách hàng.

Dịch vụ thám tử DW cam kết xử lý hợp đồng một cách nhanh nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật. Dịch vụ thám tử DW không cung cấp những dịch vụ trái pháp luật, bảo đảm tính minh bạch cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về DỊCH VỤ THÁM TỬ, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.