Văn Phòng Thám Tử Tư Đầu Tiên Trên Thế Giới

Bureau de Renseignements” (Văn phòng cung cấp thông tin Thương mại và Công nghiệp) chính là Văn phòng thám tử đầu tiên trên thế giới. Năm 1832 Eugène François Vidocq, một sĩ quan người Pháp đã thành lập văn phòng thám tử tư nhân đầu tiên, chuyên điều tra giải quyết tội phạm lừa đảo.

Bằng việc giúp đỡ lực lượng cảnh sát phá án những vụ án hóc búa, triệt phá nhiều đường dây tội phạm nguy hiểm, ông còn được người dân trong khu vực mệnh danh là sát thủ của giới tội phạm, anh hùng của thành phố. 

Sau đó, ông quyết định tự thành lập một văn phòng thám tử tư bởi không muốn đối đầu, chịu sự ghen ghét của các cảnh sát trước tài năng của mình.

Kể từ khi thành lập, Bureau de Renseignements đã giải quyết được rất nhiều vụ án hóc búa nhanh chóng, chính xác. Trong đó phải kể đến vụ bắt giữ Champiax – một tay lừa đảo khét tiếng tại Paris. Ngoài ra, ông còn tạo tạo ra mực không tẩy và mở một công ty in ấn mà đầu tiên là in trái phiếu chính phủ. Phương pháp điều tra của ông vẫn được cảnh sát hình sự ở Pháp sử dụng. Sau này là một người giàu có ông thường mang của cải của mình làm từ thiện. Chính vì thế, danh tiếng về văn phòng của ông đã vang xa khắp nước Pháp khiến mọi người ngưỡng mộ, ca tụng.

Văn phòng Thám tử tư đầu tiên tại Anh và hoa Kỳ

Tại Anh, năm 1852 Charles Frederick Field – sĩ quan Cảnh sát Metropolitan nghỉ hưu là người đầu tiên thành lập Văn phòng thám tử tư. Năm 1862, Ignatius Paul Pollaky người Hungary là một trong những nhân viên của ông đã rời văn phòng thám tử của ông để thành lập một công ty thám tử tư riêng của mình. Vào thời kỳ đó Pollaky rất nổi tiếng, ông thường được các nhà văn đề cập nhiều trong các cuốn tiểu thuyết của những năm 1870 và cũng là một nhân vật ở trong vở Opera Patience nổi tiếng năm 1881.

Tại Hoa Kỳ, Allan Pinkerton là người đầu tiên thành lập Cơ quan điều tra Quốc gia Pinkerton – một văn phòng thám tử tư – vào năm 1850. Pinkerton trở nên nổi tiếng khi ông phá vụ án âm mưu ám sát Tổng thống Abraham Lincoln vào năm 1861. Văn phòng thám tử của Pinkerton cung cấp các dịch vụ điều tra bí mật, điều tra tội phạm và bảo vệ an ninh vũ trang. Năm 1856, Allan Pinkerton thuê Kate Warne và cô trở thành nữ thám tử tư đầu tiên ở Mỹ.

Ngày nay, nghề Thám tử tư càng phát triển và đáp ứng hầu hết các nhu cầu của mọi tầng lớp và mọi ngành nghề. Từ các vấn đề như ngoại tình, gian lận bảo hiểm đến tội phạm kinh tế, điều tra doanh nghiệp, quốc phòng. Nhiều phát minh phục vụ cho nghề thám tử cũng ra đời như thiết bị nghe trộm, máy chụp hình ngụy trang. Những Công ty thám tử cũng trở nên phổ biến hơn với các dịch vụ đa dạng.

Detective World với vị thế là công ty thám tử tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp sẽ là lựa chọn chính xác để giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của quý khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 028.222.666.68 hoặc gửi thư đến địa chỉ email: cskh@dichvuthamtu.com để được tư vấn cụ thể.

Để biết thêm chi tiết về Detective World  vui lòng truy cập trang web: www.dichvuthamtu.com.

Sưu tầm và tổng hợp bởi Thám tử DW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *