0968.266.266

Vì chồng quá “tiết kiệm”

Anh Tâm tìm đến Công ty Thám tử DW của chúng tôi chỉ mong tìm ra sự thật mà bấy lâu anh nghi ngờ nhưng chưa có cơ sở để khẳng định. Anh kể cho tôi nghe về câu chuyện của mình. Anh là một công nhân xây dựng, vợ anh – chị Yến ở nhà bán tạp hóa, chăm lo cho 2 con và nội trợ. Anh và vợ rất yêu thương nhau, cùng nhau vun đắp để cuộc sống ngày càng khấm khá và hạnh phúc hơn. Hàng ngày, chồng đi làm, vợ ở nhà bán tạp hóa rai rai cũng đủ ăn. Anh Tâm làm rất chăm chỉ, thêm việc lành nghề nên được sếp đối xử rất hậu hĩnh. Nhờ vậy mà tiền làm về anh đều tích góp một phần, làm gần 1 cây (lượng) vàng 9999 cất để phòng sau bệnh tật, khó khăn hay để dành cho con đi học. Chuyện không có gì cho đến khi anh nhặt được một mẩu giấy tính tiền trong phòng riêng của anh và vợ có ghi nội dung “còn nợ lại 250 triệu đồng”. Mọi sự nghi ngờ đều bắt đầu từ đây.

Anh Tâm quyết điều tra ra chân tướng sự thật. Anh lén xem điện thoại của vợ, tìm kiếm thông tin khả nghi, điều tra các mối quan hệ xung quanh vợ, ….Anh xấu hổ nói:

– “Mặc dù biết những việc làm của tôi là xâm phạm quyền riêng tư của cô ấy, nhưng tôi chỉ muốn tìm ra sự thật vì “sự thật” này có liên quan đến hạnh phúc của gia đình chúng tôi”.

Nhưng chị Yến – lẽ nào đằng sau vẻ ngoan hiền lại là bộ mặt khác? Bệnh nghề nghiệp lại nổi lên trong tôi. Tôi hỏi anh Tâm kết quả ra sao thì anh lắc đầu ngao ngán trả lời:

– “Tôi thật sự bất lực anh à! Có khi nào vợ tôi đã trả số tiền này rồi không? Nên tôi không bắt gặp được ai quấy rầy cô ấy nữa. Được vậy thì tốt quá, tôi sẽ bỏ qua cho cô ấy vì đã giấu tôi chuyện này thôi”.

Tôi xin phép và ngắt lời anh:

– “Anh không nghĩ đến tình huống khác sao, số vàng của anh vẫn còn nguyên vẹn chứ? Hoặc là, chị sẽ xoay sở một khoản vay khác,….”

Anh trả lời:

– “Vẫn còn nguyên nhưng điều thám tử nói chính là điều tôi đang lo.”

Tôi nói tiếp:

– “Vậy anh muốn chúng tôi hỗ trợ anh như thế nào”.

Anh Tâm trả lời:

– “Tôi muốn nhờ dịch vụ thám tử các anh giúp tôi điều tra bí mật nợ nần mà vợ tôi đang giấu. Tôi muốn biết chính xác một con số mà vợ tôi đang còn nợ. Bằng nghiệp vụ thám tử, tôi tin các anh sẽ lần ra manh mối nào đó”.

Tôi trả lời:

– “Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty thám tử DW cam kết sẽ cung cấp cho anh dịch vụ thám tử chất lượng nhất tại Tp. Hồ Chí Minh này. Anh cứ yên tâm chờ kết quả thu thập từ đội ngũ thám tử của chúng tôi”.

Anh Tâm có vẻ rất nóng lòng, sau khi trao đổi, thỏa thuận xong, anh đặt bút ký Hợp đồng dịch vụ thuê thám tử của chúng tôi rất dứt khoác. Tiễn anh ra về, chúng tôi bắt tay ngay vào công việc.

Chúng tôi ngụy trang thành xe ôm theo dõi mọi hành tung của chị Yến. Mọi cuộc gặp gỡ của chị đều được chúng tôi chụp ảnh, quay video lại,…Đặc biệt, những người mà chị tiếp xúc chúng tôi đều điều tra và xác minh thông tin rất kỹ những người này thậm chí xác minh thông tin cả những người có liên quan và tiếp tục theo dõi, giám sát. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi cũng tìm ra đáp án. Tôi gọi cho anh Tâm để nói cho anh nghe về sự thật phũ phàng này. Vừa cúp điện thoại, phút chốc anh đã có mặt ở Công ty Thám tử DW. Có lẽ anh rất nôn nóng được biết sự thật. Chúng tôi đưa cho anh xem các tài liệu liên quan và kể từ từ cho anh nghe những gì chúng tôi đã thu thập được. Trước đây do anh Tâm quá tiết kiệm nên chị Yến luôn phải thêm tiền vào mỗi buổi đi chợ hay chi tiêu trong gia đình. Cứ như thế, chị tiêu hết số tiền riêng của mình và không dám đòi hỏi anh Tâm đưa thêm. Vì vậy, chị trót “dại” đã mượn 2 triệu từ một nhóm cho vay có thể nói là “cắt cổ” chứ không còn là “hút máu” nữa. Tiền lời mỗi ngày 60 ngàn, vậy lãi suất một tháng gần 90% tiền vay. Chị thì chỉ ở nhà bán tạp hóa, lo cho con không còn nguồn thu nhập nào khác trừ nguồn tiền chồng chị đưa chi tiêu. Đó là lý do để chị lâm vào cảnh bế tắc. Tuy nhiên, chị không nói sự thật ngay lúc số nợ kia còn là con số bé tẹo để chồng chị “giải cứu” ngay từ đầu mà chị lại nghe theo lời dụ dỗ của tụi vay, tụi cò,… mượn thêm và thế là chị lúng sâu vào cảnh nợ nần chồng chất. Số vàng của chồng chị được đổi thành những chiếc nhẫn vàng hàng giả ngoài chợ. Chị đã tráo đổi một cách tinh vi mà chồng chị không ngờ tới để trả bớt tiền nợ trước khi bọn đòi nợ tới nhà quậy phá. Hiện tại, còn thiếu lại 250 triệu nếu không trả kịp thời thì lãi mẹ đẻ lãi con.

 Từ con số 2 triệu qua gần 1 năm trả nợ đến giờ vẫn còn nợ lại 250 triệu. Tôi nghĩ với cách tính lãi như thế, chị Yến đã trả nợ lên đến dãy số 8, 9 con. Nghe xong kết quả anh Tâm hình như không đi nổi nữa, tay anh rung rung khi cầm sấp tài liệu mà chúng tôi đưa. Có lẽ anh sẽ rất hối hận vì cách tiết kiệm sai lầm của mình. Thay vì “tiết kiệm” anh đã vô tình “hà tiện” với vợ con. Chuyện ra nông nổi này cũng có một phần lỗi của anh. Nhưng gia đình anh Tâm vẫn còn may mắn hơn bao gia đình khác khi đã kịp thời thuê thám tử giúp anh phát giác mọi chuyện trước khi có những hậu quả khôn lường xảy ra.

*Tên nhân viên đã được thay đổi vì lý do bảo mật

Đến với Công ty Thám tử DW, đội ngũ thám tử của DW luôn ưu tiên phục vụ khách hàng 24/7 bởi chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu. Công ty Thám tử DW luôn hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Không chỉ có đội ngũ thám tử chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty Thám tử DW còn có một đội ngũ luật sư – chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và tuân thủ triệt để quy định của pháp luật.

Cam kết bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo cho Khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử của DW. Đến với Công ty Thám tử DW bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong việc trao thông tin cho chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về CÔNG TY THÁM TỬ DW, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của dịch vụ thám tử DW (086.6226.668 hoặc 086.6336.668).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.